Mới đây, tại Hà Nội, các công ty : Zen Việt Nam, Việt Nhật, Công ty Thiết bị công nghệ và xây dựng TEC và Tivaj (Công ty chuyên hỗ trợ hợp tác đầu tư và ứng dụng công nghệ cao Cộng hòa Slovakia) đã tổ chức hội thảo giới thiệu và ký kết đầu tư công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt và nước bể bơi theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Tham dự Lễ ký kết có bà Ivanka Belcakova – Đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Slovakia tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam cùng nhiều đại biểu của Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam, các Viện nghiên cứu khoa học, công nghệ, môi trường.

Tivaj (Cộng hòa Slovakia) đã giới thiệu VFL Technology – công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt thông thường hay sản xuất bằng công nghệ vi sinh (Bio). Đây là phát minh của nhà sáng chế người Slovakia – Kỹ sư Juraj Csefalvay. Hiện tại, VFL Technology được sử dụng hầu hết ở Châu Âu và rất nhiều nước trên thế giới.

Với công nghệ xử lý nước bể bơi, việc sử dụng phương pháp kết hợp giữa o zone và tia UV,  triệt tiêu gần như hoàn toàn các dư lượng hóa chất được dùng để tẩy, làm trong nước bể bơi được coi là một trong công nghệ ưu việt nhất. Công nghệ này có tên LifeOX – M technology (Công nghệ Sec và thiết bị Đức). Sau khi xử lý bằng công nghệ này, nước bể bơi sẽ như nước sạch thông thường và không có mùi.

Sau khi được nghe các chuyên gia người Sec, Slovakia trình bày, phân tích, và bảo vệ – Công ty CP Đầu tư Zen Việt Nam và Công ty CP Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật với chuỗi resort mang thương hiệu Zen Resort và Kai Resort đã quyết định đầu tư và ứng dụng công nghệ xử lý nước bể bơi và xử lý nước thải sinh hoạt cho các khu nghỉ dưỡng, resort của mình.

Ông Nguyễn Thành Trung – Công ty CP Đầu tư Zen Việt Nam – Chủ đầu tư của chuỗi resort có thương hiệu Zen Resort phân khúc cao cấp đã cho biết:

“Chúng tôi khá tiếc khi biết đến công nghệ này hơi chậm, so với việc triển khai các khu nghỉ dưỡng và resort mà chúng tôi đã thực hiện trước đây. Chúng tôi quyết định đầu tư thử nghiệm công nghệ xử lý nước bể bơi theo tiêu chuẩn Châu Âu này cho hệ thống bể bơi trên Lâm Sơn resort, Kai resort (Hòa Bình) và những dự án tiếp theo.

Hướng tới môi trường sạch, an toàn, bền vững cho cộng đồng là tiêu chí, mục đích lớn nhất mà chúng tôi đã đặt ra trong kinh doanh”.