Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) đã bỏ phiếu kín cho Paris và Los Angeles (LA) là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic 2024 và 2028.

Một hội nghị khác sẽ được tổ chức tại Lima vào ngày 13 tháng 9 để quyết định thành phố nào sẽ tổ chức Thế vận hội vào năm nào. Tuy nhiên, có khả năng Paris sẽ tổ chức Thế vận hội 2024, chính xác 100 năm sau khi kỳ Thế vận hội cuối cùng diễn ra ở đây vào năm 1924, trong khi Los Angeles sẽ tổ chức Thế vận hội 2028.

Tháp Eiffel, Paris 2024
Khu công viên thể thao bãi biển, bóng chuyền và bơi lội ở LA, Hoa Kì

Quyết định hiếm hoi này được đưa ra bởi hồ sơ dự thầu của cả 2 thành phố đều xuất sắc và IOC mong muốn Thế vận hội sẽ được tổ chức ở một quốc gia dân chủ. Cả hai thành phố đề xuất sử dụng cơ sở hạ tầng đã có, không xây dựng mới. Ý tưởng này được chào đón nồng nhiệt, đặc biệt là sau khi các địa điểm ở Athens và Rio bị bỏ hoang ngay sau kì Olympic.

Downtown Sports Park, CLB bóng đá LA
Sân vận động chính, LA
Arena ii – nhà thi đấu thể thao 8000 chỗ ngồi, Paris
Đại lộ Champs-Élysées, nơi thi đấu môn đua xe đạp
Grand Palais – nơi thi đấu môn Fencing và Taekwondo

Eric Garcetti, thị trưởng thành phố Los Angeles phát biểu :

“LA đã sẵn sàng để tổ chức Thế vận hội này trong vòng hai tháng, hoặc có thể là cả hai thập kỉ nếu chúng tôi được yêu cầu. LA có đầy đủ cơ sở hạ tầng, tình yêu và tầm nhìn để đảm bảo rằng Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra một cách tốt đẹp nhất.”

Downtown Sports Park, LA

Theo arch2o

Biên dịch: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook