Điều chỉnh lớn Quy hoạch bắc Hà Nội với Trung tâm Hội trợ triển lãm Quốc gia lớn nhất Châu Á

658

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chỉ đạo Bộ Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh như một bước quan trọng trong Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050
Theo đó, TTHCTLQG sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm” có quy mô lớn nhất Châu Á. Diện tích quy hoạch trên 90ha với hơn 550.000m2, bao gồm các phân khu chức năng chính: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại, là nơi tổ chức những sự kiện chính trị – kinh tế – văn hóa đẳng cấp mang tầm quốc tế.

TTHCTLQG là một trong mười công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo Quy hoạch Vùng Thủ đô có vai trò tạo động lực phát triển cho các tỉnh bắc sông Hồng.

Dự dự kiến TTHCTLQG sẽ hoàn thành vào quý 4 năm 2018.

Kiến Việt

Kiến Việt

"Kết nối đam mê , Nâng niu lửa nghề" Sứ mệnh của Kiến Việt là: Kết nối, truyền bá, giữ lửa đam mê Kiến trúc. Chúng tôi khao khát hỗ trợ giới KTS Việt Nam cùng xây dựng nền Kiến trúc Việt Nam bản sắc Địa phương và hòa nhập Quốc tế.