Khi các đường hầm chạy từ Sân bay Quốc tế LAX đến Thành phố Culver, Santa Monica, Westwood và Sherman Oaks của Elon Musk  được hoàn thành, nó sẽ tạo ra cuộc cách mạng giao thông đô thị, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể tình hình giao thông tệ hại ở thành phố Los Angeles.

Như dự tính của Musk, các hầm ngầm này cuối cùng sẽ được sử dụng cho đường ray xe điện, xe siêu tốc hyperloop và thậm chí kể cả xe ôtô cá nhân. Nhưng không lâu nữa, có thể ôtô sẽ biến mất trong chiếc hầm với loại đường ray phi thường mà trên đó các phương tiện có thể vận chuyển ở tốc độ 200km/giờ.

Với tốc độ như vậy, người ta có thể dịch chuyển từ Westwood đến LAX (16km) trong vòng chưa tới 5 phút. Hiện tại phải mất đến cả tiếng đồng hồ để hoàn thành quãng đường này khi đường đông đúc.

Trên Instagram, Musk cho biết: “Cổng vào, khu tập kết và điểm xuất phát của hầm cho Máy đào số 1 hay còn gọi là Godot đã hoàn thành.”

Godot dài khoảng vài chục met, và dịch chuyển với tốc độ cực chậm.Tháng trước Musk nói rằng nó sẽ dịch chuyển chậm hơn 14 lần so với con thú cưng của công ty: ốc sên Gary.

Musk khá hài hước khi đặt tên công ty xây dựng tuyến đường này là Boring. Từ này vừa có nghĩa là tẻ nhạt vừa là Đào hầm.

Bình luận từ Facebook