Sở hữu sân bay quốc tế cùng với khoảng cách đi và đến các trung tâm kinh tế, tài chính, du lịch lớn trong khu vực chỉ khoảng vài giờ bay, Vân Đồn (Quảng Ninh) có những lợi thế so sánh hấp dẫn để trở thành một “đặc khu”. Với tiềm năng phát triển đa dạng, phong phú, Vân Đồn đã sẵn sàng “cất cánh”.

Sẵn sàng về hạ tầng

Ngày 22/3/2017, Bộ Chính trị đã có kết luận về việc đồng ý cho thành lập ba đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt: Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hoà) và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) trực thuộc cấp tỉnh.

Với việc xây dựng sân bay quốc tế, Vân Đồn sẽ rút ngắn thời gian đến các trung tâm kinh tế, tài chính và du lịch như Nam Ninh, Thượng Hải, Hồng Kông, Macao, Thẩm Quyến… khoảng từ 1 – 2 giờ bay; đến thủ đô của các nước trong khu vực châu Á chỉ còn 4 – 5 giờ bay. Theo nhận định của lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, với sân bay quốc tế trong vòng bán kính 5 giờ bay, Vân Đồn có khả năng tiếp cận tới một số thị trường rộng lớn, bao gồm một loạt trung tâm kinh tế lớn của châu Á với dân số hơn 3 tỷ người và tổng GDP hơn 22 nghìn tỷ USD.

vandon1
Mô hình Cảng hàng không Vân Đồn
Chờ cơ chế để bứt phá

Theo Đề án Phát triển Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn mà tỉnh Quảng Ninh xây dựng, nhu cầu vốn để xây dựng Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn là khoảng 12 tỷ USD cho giai đoạn 2014 – 2030.

Tập đoàn Sun Group hiện đang thực hiện 2 dự án có vai trò động lực tại Khu kinh tế Vân Đồn là Cảng hàng không Quảng Ninh và Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp (có hạng mục casino). Dự kiến, khi khung thể chế về “đặc khu kinh tế” theo chuẩn mực toàn cầu được xác lập (Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng) thì Vân Đồn sẽ sẵn sàng “cất cánh”.

Một số chuyên gia cho rằng, tiềm năng phát triển của Vân Đồn khá đa dạng và phong phú, phù hợp với tiêu chí lựa chọn một vùng đất tách biệt để thử nghiệm một mô hình phát triển mới, thử nghiệm thể chế, cơ chế đặc biệt với ý tưởng cải cách, chính sách cạnh tranh toàn cầu. Đồng thời, với những ưu thế về “biệt lập” với đất liền (qua 3 cây cầu), có thể dễ dàng đo lường được tính hiệu quả và sức lan tỏa của mô hình mới.

Mô hình phát triển mới mà Quảng Ninh đề xuất cho Vân Đồn là thể chế phải cải cách, đổi mới đồng bộ, toàn diện và khác biệt cơ bản so với các khu kinh tế còn lại. Khu kinh tế này phải được trao quyền tự chủ cao, tự do phát triển kinh tế, có cơ chế, chính sách đủ sức cạnh tranh toàn cầu. Tổ chức bộ máy hành chính thật sự tinh gọn, hiệu quả, ít can thiệp vào phát triển kinh tế, theo hướng tổ chức chính quyền đô thị một cấp. Vân Đồn cũng rất mong chờ Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để đảm bảo có tính ổn định chính sách, từ đó hấp dẫn các nhà đầu tư vào khu vực này.

vandon2
Định hướng tổ chức không gian lãnh thổ huyện Vân Đồn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Theo Quangninh.tintuc

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
maxresdefault 1
Quảng Ninh: chủ trương thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn

Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Ninh tán thành việc thành lập đặc khu Vân Đồn với diện tích tự Read more

kienviet cang hang khong quoc te Van Don11
Cảng HK Quốc tế Vân Đồn: Cuối năm 2017, đón chuyến bay thử nghiệm

Dự án thi công trên 320 ha thuộc địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cách Read more

trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 11
Trung tâm thương mại giáp ranh sân bay tại Hàn Quốc

The Imprint là một dự án tại Incheon, Hàn Quốc do MVRDV thiết kế. Khu phức hợp giải trí – Read more

maxresdefault 5
Thiết kế sân bay của Zaha Hadid ở Bắc Kinh chuẩn bị “cất cánh”

Gần đây, những hình ảnh mới nhất của nhà ga sân bay quốc tế Bắc Kinh, thiết kế của Zaha Read more

kienviet chinaairport sanbaytrungquoc6
Trung Quốc triển khai dự án sân bay lớn nhất thế giới

Dự án sân bay mới được triển khai ở phía nam Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ trở thành một trong Read more

thiet ke san bay long thanh
Sân bay Long Thành: Thành lập tổ tư vấn

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lập tổ tư vấn, làm việc trong vòng 10 ngày để nghiên Read more