Đánh thức không gian: Ban công so le | Farming Architects

4638

Tiếp nối trong chuỗi chiến dịch “Đánh thức không gian! Ban công đô thị”,  bối cảnh lần này là ban công của một căn nhà ống điển hình 4mx 14m tại một con phố quận Tây Hồ. Chủ đầu tư là một cặp vợ chồng trẻ mong muốn cải tạo khoảng ban công đang bị bỏ hoang phía mặt tiền ( 1m x 4m) cùng với không gian nội thất.

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Ban công so le.
  • Địa điểm: Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội;
  • Văn phòng thiết kế: Farming Studio;
  • Diện tích: 45.0 m2;
  • Kiến trúc sư: An Việt Dũng, Nguyễn Tuấn Hưng, Phạm Ngọc Linh, An Thanh Nhàn.
  • Năm hoàn thành: 2016;
  • Hình ảnh: Farming Architects.

Ở bài toán đánh thức không gian lần này, nhóm kiến trúc sư đã tạo ra các khoảng trống lệch tầng giữa các ban công để cây xanh ở tầng này có thể vươn lên tầng khác, như thế chúng tôi có thể chọn trồng những cây lớn có chiều cao tới hơn 3,5m.

Với thủ pháp như vậy, KTS có thể kết nối các không gian ban công theo chiều đứng góp phần tạo nên sự sinh động cho mặt tiền của ngôi nhà. Bằng những đường nét đơn giản, vật liệu thô mộc không gian nội thất dường như được kết nối với khoảng ban công nhỏ phía ngoài.  

Sau giờ làm việc căng thẳng chủ nhà có cho riêng mình một không gian thiên nhiên để đọc sách và thưởng trà.

Một không gian bỏ trống nữa được đánh thức và mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng. “Ban công so le” đã được ra đời trong bối cảnh thế.

Xem hình ảnh đầy đủ về công trình tại đây:

Hà Diệu Hoàng | kienviet.net