Những điều đẹp đẽ, xinh xắn về Sài Gòn xưa được nhìn qua lăng kính của những người yêu mến thành phố phương Nam hiền hòa, luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng.

Mới đây, Maxk Nguyễn (tên thật là Nguyễn Mạnh Khôi), người từng được biết đến là “cha đẻ” của dự án Sài Gòn sau vai và tác giả của trào lưu “Vịt lộn vịt dữa cút lộn” gây sốt mạng xã hội, đã mang đến cho người xem một góc nhìn cực mới mẻ về một Sài Gòn rộng lớn nhưng bỗng chốc trở nên bé nhỏ, quen thuộc nhưng không hề nhàm chán, cuốn hút nhưng cũng đầy hoài niệm… qua bộ tranh mang tên “Sài Gòn 3 mét vuông”.

Bộ tranh là sự kết hợp giữa Illustration và Typography. Maxk thừa nhận rằng mặc dù mình sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng cậu luôn cảm giác mình như khách du lịch, bởi vì mỗi ngày mình đều tìm ra một góc nhìn mới mẻ của Sài Gòn và mình luôn muốn được khai thác những góc nhìn đó. Đây cũng chính là lý do thôi thúc cậu thực hiện bộ tranh trên.

sai gon 3m2 kienviet.net01 sai gon 3m2 kienviet.net11 sai gon 3m2 kienviet.net21 sai gon 3m2 kienviet.net31 sai gon 3m2 kienviet.net41 sai gon 3m2 kienviet.net51

Maxk Nguyễn chia sẻ: “Sài Gòn 3 mét vuông là dự án tiếp nối Sài Gòn sau vai, nhằm khai thác những góc nhìn mới về Sài Gòn. Mình nghĩ chắc ai cũng có một góc nhỏ nào đó của Sài Gòn mà mình cảm thấy dễ chịu nhất. Và những hình ảnh trong bộ tranh là những nơi cho mình cảm giác đó. Kết thúc dự án, mình sẽ có một triển lãm tranh. Đây là buổi triển lãm đến từ tương lai. Nơi dành cho những đứa trẻ không biết xe ôm là gì, hàng rong nghĩa là như thế nào”.

Tại sao lại là “Sài Gòn 3 mét vuông?”, Maxk trả lời rằng: “Bộ tranh được thể hiện như một buổi triển lãm những nét đẹp văn hóa đặc trưng nhất của Sài Gòn. Trong cái hộp kính 3 mét vuông ấy là những điều đẹp đẽ ở Sài Gòn đang dần bị mai một và biến mất. Nếu chúng ta cứ giữ nhịp sống hối hả và không giữ gìn, tất cả những hình ảnh này rồi sẽ chỉ còn tìm thấy trong các bảo tàng văn hóa”.

sai gon 3m2 kienviet.net61 sai gon 3m2 kienviet.net71 sai gon 3m2 kienviet.net81 sai gon 3m2 kienviet.net91 sai gon 3m2 kienviet.net101 sai gon 3m2 kienviet.net111 sai gon 3m2 kienviet.net121 sai gon 3m2 kienviet.net131

Creative Director: Maxk Nguyễn

Art Director: Đỗ Thái Thanh

Typography: Trương Ngọc Quốc Dũng

Illustrator Artist: Thịnh Lê, Đỗ Danh, Phong Võ, Hạnh Huỳnh, Hoàng Thạch

Theo behance

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more