Tháp giải nhiệt là công trình làm mát hơi nóng bằng nước, thường thấy trong các nhà máy công nghiệp, nhà máy điện… Tháp giải nhiệt có kích thước khá lớn, một số cao trên 800 ft (244m). Theo nhiếp ảnh gia Reginald Van de Velde, không gian bên trong những toà tháp này còn lớn hơn nữa. “Bạn sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé khi đứng ở đó.”

Van de Velde sống ở Bỉ, nơi mà trong những năm gần đây đã đóng cửa nhiều nhà máy nhiệt điện. Anh có niềm đam mê chụp ảnh những toà nhà bỏ hoang từ khi còn nhỏ. Khi nghe về nhà máy bỏ hoang ở Charleroi năm 2009, anh cùng một vài người bạn đã đến “thăm quan” nó. Họ trèo lên những bậc thang để lên tháp giải nhiệt, mở nó ra, và bước vào một thế giới đầy mê hoặc.

“Nó thực sự giống như một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng.”

Chuyến thăm này đã làm nảy sinh trong anh sự say mê với tháp giải nhiệt. Van de Velde đã chụp được hơn 30 bức ảnh trên khắp Châu Âu. Khi không làm việc, anh tra bản đồ vệ tinh, tìm kiếm các hình tròn của tháp giải nhiệt và đến khám phá chúng. Nếu không có ai ở đó, anh sẽ lẻn vào. “Chín mươi lăm phần trăm thời gian, việc đột nhập đơn giản chỉ là bò qua hàng rào”, Van de Velde nói.

Một khi đã vào trong, Van de Velde sẽ chụp ảnh bằng chiếc Nikon D800, ống kính góc rộng, một chân. Anh phơi sáng một vài giây để bù cho việc thiếu ánh sáng. Đôi khi những toà tháp vẫn đang được sử dụng, do đó, anh phải mang tai nghe để tránh tiếng ồn vang dội của nước. Van de Velde nói: “Bạn tiến vào một không gian ít nhiều bị niêm phong khỏi thế giới bên ngoài. Âm thanh duy nhất bạn nghe thấy là từ những con chim thỉnh thoảng lạc đường.” Và cả tiếng màn trập âm vang qua không gian rộng lớn nữa. Thật là kì diệu!

Hãy cùng ngắm nhìn những bức ảnh đầy choáng ngợp về không gian này:

Theo WIRED

Biên dịch: Hà Ngô | kienviet.net

Bình luận từ Facebook