Madero Café – Quán café cổ điển đầy màu sắc ở Guatemala

855

Với chiều cao lên đến 15m, Madero Café xuất hiện như một vật thể màu đỏ bên cạnh một trong những đường cao tốc đông đúc bậc nhất ở thành phố Guatemala.

Kiến trúc sư trưởng: Gregory Melitonov, Ines guzman
Địa điểm: Thành phố Guatemala, Guatemala
Hoàn thành: năm 2016
Tổng diện tích xây dựng: 450 m2 / 4,844 ft2
Nhóm cộng sự: Công ty Merino S.A., Ingenia D y C, Desino y dibujo, Perfecto Carpenteria
Ảnh: Marcelo Gutierrez

Tất cả hình ảnh được thực hiện bởi Marcelo GutierrezToàn bộ không gian của Madero Café, ngoại trừ khu vực trung tâm được trang trí những chiếc xe hơi với kích thước lớn, và dường như tạo cảm giác va chạm với nhà hàng có hình khối lập phương khổng lồ này. Mặt tiền là ranh giới đường mòn bên lề đường, được thiết kế để làm cho người lái xe thích thú khi họ phóng nhanh trên đường hoặc dừng lại đâu đó trên đường.

Nhà hàng nằm cạnh một trong những đường cao tốc nhộn nhịp nhất ở thành phố Guatemala
‘Madero café’ xuất hiện dưới hình dạng một khối đỏ nguyên khối

Tuy nhiên, dự án được xây dựng trong một nhà hàng. Được hình thành bởi Công ty kiến trúc Taller KEN, nội thất của nhà hàng được phân thành từng lớp với các họa tiết và màu sắc sặc sỡ, tạo thành một lối thoát trông giống một ốc đảo nhìn từ thế giới bên ngoài. “Dự án này khai thác các mẫu, vật liệu và kết cấu địa phương và thu thập chúng để tạo ra một bầu không khí nhiệt đới tươi mới”, nhóm thiết kế giải thích.

Nội thất của nhà hàng được thiết kế với các họa tiết và màu sắc sặc sỡ
Madero Café tạo thành một lối thoát trông giống một ốc đảo nhìn từ thế giới bên ngoài

Không gian trung tâm được chiếu sáng bằng cửa sổ có hình răng cưa, nhấp nhô, trong khi nước mưa từ mái nhà được thu vào trong bể màu xanh và được sử dụng để duy trì việc trồng cây nhiệt đới. Trong khi đó, gạch bêtông được sử dụng cho sàn nhà với mẫu mã ngẫu nhiên đóng vai trò như một sự dẫn hướng – cho phép mọi người di chuyển quanh khu dịch vụ trung tâm là nhà bếp và phòng tắm, và khám phá những sự khác lạ của tiệm cà phê.

Không gian trung tâm được chiếu sáng bằng cửa sổ hình răng cưa
Nước mưa từ mái nhà được thu lại và sử dụng để duy trì việc trồng cây nhiệt đới
Không gian của tiệm tạo thành nhiều khu vực tách biệt

Được thiết kế như một “nhà kính”, tiệm ăn là không gian mở không có sự ngăn cách bởi những tấm kính tách nó ra khỏi những lối đi liền kề. Các tính năng bên ngoài làm nổi bật những cửa sổ có thể điều khiển được bao gồm các tấm thép dệt. Mặt tiền của tiệm này bao phủ phần lớn tòa nhà, tạo ấn tượng về một thể thống nhất khi nhìn từ mọi phía.

Theo designs, architech.vn