Nhà nguyện Suzhou thiết kế bởi Neri & Hu

1017

Các bề mặt kim loại đục lỗ tạo thành một “tấm màn che” trắng xung quanh hội trường chính của nhà nguyện này do Neri & Hu thiết kế cho một khu phức hợp khách sạn gần thành phố Tô Châu của Trung Quốc.

Lyndon Neri và Rosanna Hu từ Studio thiết kế tại Thượng Hải  đã thiết kế Nhà nguyện Suzhou cho một khu nghỉ mát trong khu nghỉ dưỡng Sangha, được miêu tả là “một cộng đồng học tập về cuộc sống và sức khỏe bên bờ hồ Yangcheng xinh đẹp”.

Nằm cách Suzhou 15 km và cách Thượng Hải 70 km, khu nghỉ mát bao gồm một khách sạn với spa, 87 căn hộ dịch vụ, 109 biệt thự phục vụ, phòng khám, khu liên hợp giáo dục, cơ sở bán lẻ, khu amphitheater và không gian hội nghị.

Nhà nguyện chiếm một vị trí nổi bật bên bờ sông nhìn thấy được từ con đường chính. Sự kết hợp của các bức tường gạch và khối tích trắng nổi lên kết nối các tòa nhà khác bố trí trong cả khu đất có phong cách kiến trúc địa phương với các bức tường dựng đứng trắng và mái nhà màu đen.

Các bức tường gạch tối màu xám xung quanh nhà nguyện có nhiều chiều cao khác nhau và giao nhau với nhau để tạo ra một tuyến không tuyến tính dẫn qua cảnh quan và vào tòa nhà.