T4 House là một ngôi nhà nằm trong khu biệt thự được xây dựng hàng loạt với mẫu thiết kế điển hình. Nhưng với chủ nhà nó là một khoảng thời gian với nhiều thăng trầm sau hơn 1 thập kỷ sống tại đó.

  • Thiết kế:Landmak Architecture
  • Địa điểm: Khu đô thị Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, Vietnam
  • KTS:Ta Tien Vinh, Truong Tuan Chung
  • Nhóm thiết kế: Le Minh Hoang, Thi Thao, Lai Hung Quyet, Nguyen Thi Hoa, Ngo Thi Ngan Ha, Truong Thi Ngoc
  • Năm: 2016
  • Ảnh:Triệu Chiến

   Khi họ chuyển sang ngôi nhà mới, thay vì bán ngôi nhà này đi, họ quyết định cải tạo lại để cho thuê. Đây là một cách vừa có người sinh sống và vận hành cho ngôi nhà để không bị xuống cấp, nhưng với riêng chủ nhà nó được giữ lại như một kỷ niệm.
   Ngôi nhà cũ với hiện trạng được bố trí rất bí bách, ẩm thấp, thiếu ánh sáng và xuống cấp trầm trọng. Chúng tôi đã quyết định cải tạo không gian một cách triệt để nhất. Chúng tôi thay đổi sảnh tiếp cận của ngôi nhà vào đúng vị trí trước đây là phòng ngủ nhỏ, và sảnh cũ được đóng lại thành 1 daybed, mái phòng ngủ cũ này được cắt thủng mái để lấy thêm ánh sáng.

Cây xanh và thảm cỏ được thêm vào để thiên nhiên đi vào trong nhà. Với cách này mặt bằng tầng 1 được biến đổi hoàn toàn để tạo ra chiều sâu về không gian. Sau khi hoàn thiện, toàn bộ không gian như được lột xác, các khoảng không gian trong / ngoài , trên / dưới được hòa trộn vào nhau.

 • mặt bằng tầng 1
  Mặt mằng tầng 2

  Tất nhiên rất nhiều chi tiết nhỏ đã được điều chỉnh như lấy sáng, thông gió cho cầu thang, bổ xung nhiều không gian để tiếp cận với thiên nhiên, để đọc sách. Cuối cùng là ngôi nhà tiện nghi hơn nhưng vẫn giữ được cái linh hồn nó vốn có.

 

 

Xem đầy đủ hình ảnh về công trình tại đây:

Nguồn: Archdaily

Bình luận từ Facebook