Vào sáng nay 10/05, tại trụ sở Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo chính thức, khởi động giải thưởng Kiến trúc Xanh Spec Go Green 2017. Với quy mô lần đầu tiên được mở rộng toàn châu Á cùng cơ cấu giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng. Buổi phát động thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng Kiến trúc cũng như giới báo chí trong và ngoài nước.

Spec Go Green là giải thưởng kiến trúc thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, nhà tài trợ Sơn SPEC GO GREEN thuộc Công ty 4 – Oranges, đơn vị thực hiện: Công ty CP thiết kế và truyền thông Kiến Việt.

Bắt đầu từ năm 2014, liên tiếp trong 3 năm, Spec Go Green là giải thưởng uy tín và chất lượng dành cho Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên Kiến Trúc, nhằm tôn vinh và khuyến khích những công trình kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Năm nay, hưởng ứng Tuyên ngôn “Kiến trúc xanh Việt Nam” và tiếp nối những thành công của các mùa giải trước, giải thưởng tiếp tục được phát triển và mở rộng phạm vi ra toàn khu vực châu Á với tên gọi: Spec Go Green International Awards 2017.

Spec Go Green International Awards 2017 mang hơi thở mới với hai chủ đề chính là Kiến trúc xanhCông trình, dự án có đóng góp tích cực cho xã hội. Đặc biệt, giải thưởng năm nay quy tụ bảy giám khảo danh tiếng, trong đó có hai giám khảo Việt Nam và năm giám khảo quốc tế.

Đại diện nhà tài trợ và đơn vị tổ chức kienviet.net trước buổi họp báo

Họp báo chính thức diễn ra vào lúc 9h30, thu hút đông đảo sự có mặt của đại diện các trường Đại học, công ty Kiến trúc, Viện – ban ngành Kiến trúc và nhà báo, phóng viên đến từ các trang tin uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

KTS. Nguyễn Tấn Vạn phát biểu khai mạc buổi họp báo Khởi động giải thưởng Kiến trúc Xanh Spec Go Green 2017
KTS. Ngô Doãn Đức – đại diện BTC giải thưởng Spec Go Green chia sẻ về giải thưởng năm nay

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ngô Doãn Đức (đại diện BTC giải thưởng Spec Go Green) cho biết: Thúc đẩy ý tưởng xanh, truyền cảm hứng và đánh giá công bằng là những nguyên tắc mà Ban tổ chức hướng đến ngay từ năm đầu tiên tổ chức giải thưởng. Xác định chất lượng và uy tín của giải phải đến từ chính chất lượng giám khảo và tiêu chí chấm chọn giải thưởng, Ban tổ chức đã chủ động dành thời gian để xây dựng thể lệ với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ giám khảo lựa chọn từ những KTS và chuyên gia có uy tín cao trong lĩnh vực thiết kế và công trình xanh trong và ngoài nước.

Nhằm tiếp tục khuyến khích và khích lệ những sáng tác mới về kiến trúc xanh, năm nay Ban tổ chức quyết định duy trì và mở rộng giải “SPEC GO GREEN AWARDS” thành giải “SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2017” cho sinh viên Kiến trúc và kiến trúc sư trẻ khu vực Châu Á.”

Từ phía nhà tài trợ, ông Chalermsak Pimolsri chia sẻ: Năm nay, giải thưởng Spec Go Green tiếp tục được phát triển và mở rộng phạm vi ra toàn khu vực châu Á với tên gọi: Spec Go Green International Awards 2017. Một lần nữa, sơn SPEC là nhà tài trợ chính thức của mùa giải. Tôi mong rằng mùa giải năm nay sẽ thu hút được nhiều công trình xuất sắc- những công trình không chỉ xanh mà còn đóng góp tích cực cho xã hội”

KTS. Salvador Perez Arroyo – chủ tịch HĐQT công ty S-Design đại diện Ban giám khảo công bố về các tiêu chí của hội đồng tuyển chọn năm nay

Đại diện cơ quan bảo trợ & tổ chức giải: Hội KTS Việt Nam và nhãn hiệu sơn Spec từ 4 Oranges, ông Nguyễn Tấn Vạn (chủ tịch hội KTS VN) và ông Chalermsak Pimolsri ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tổ chức giải thưởng Spec Go Green International Awards 2017.

Các phóng viên có mặt tại buổi họp báo đặt câu hỏi cho ban tổ chức về những yếu tố mới trong mùa giải lần này
Về phía BTC, KTS Vương Đạo Hoàng (Giám đốc công ty cổ phần thiết kế và truyền thông Kiến Việt)  trả lời câu hỏi về phạm vi và tác động dự kiến của giải thưởng lần này tới toàn khu vực châu Á
Giám khảo Sanvador trả lời câu hỏi về những khác biệt giữa tiêu chí chấm giải trong công trình với hạng mục KTS và SV

Một số hình ảnh khác của buổi họp báo:

Buổi họp báo khởi động giải thưởng Kiến trúc xanh Spec Go Green International 2017 kết thúc vào 11h ngày 10/05/2017.

Thể lệ và mọi thông tin về cuộc thi sẽ được đăng tải trong thời gian sớm nhất tại kienviet.net

Thực hiện: Hà Diệu Hoàng – Phan An | kienviet.net

 

Bình luận từ Facebook