Yêu cầu của chủ đầu tư cho việc thiết kế nội thất là cần tạo các không gian làm việc trong nhà máy nhưng cần đáp ứng, phù hợp cho nhân viên trong và ngoài nước cũng như tạo điểm nhấn chuyên nghiệp và thời trang phản ánh tốt hình ảnh của Nhà Máy trong con mắt khách hàng cũng như tạo một điểm nhấn Kiến Trúc tại địa phương.

Thông tin dự án

  • Tên công trình: Santa Clara;
  • Địa điểm: Ý Yên, Nam Định, Việt Nam;
  • Thiết kế Kiến trúc: Miclowood Interior – Hong Kong;
  • Chủ đầu tư: Công Ty TNHH Santa Clara;
  • Diện tích văn phòng: 2.000 m2 ;
  • Thiết kế và Thi công nội thất: VietDECOR;
  • Hình ảnh: Thiên Thạch;
  • Năm hoàn thành: 2016.

Tập đoàn Charming Enterprise có trụ sở tại Hồng Kông là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm quần áo thể thao chuyên dùng ngoài trời cao cấp đã xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Năm 2015 tập đoàn đầu tư thêm một nhà máy mới tại Việt Nam dưới tên Công Ty TNHH Santa Clara, tổng diện tích đất 3,8 ha tại Xã Yên Bình – Huyện Ý Yên – Nam Định. Sau một năm thi công xây dựng và hoàn thiện, nhà máy đã đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2016.

Tổng mặt bằng công trình và bảng số liệu sử dụng đất

Tổng diện tích văn phòng tại nhà xưởng B1 khoảng 2000m2 được phân khu, bố trí hợp lý cho các không gian

Không gian mở của văn phòng nhà máy được thiết kế theo phong cách Công Nghiệp từ khu sảnh không trần với ý tưởng các bong bóng tròn thả ở cao độ khác nhau, kết hợp  với hệ trần nan gỗ pallet mộc.

Điểm nhấn trong thiết kế là khu sảnh và showroom được tiếp cận ngay từ cầu thang với ý tưởng là  hộp container độc lập được ốp hoàn thiện bằng gỗ pallet thô mộc  tương phản với chất liệu của trần sơn, thảm miếng và vách kính trắng trong cùng đồ gỗ nội thất được hoàn thiện trau chuốt.

Không gian này cũng được thiết kế liền mạch với không gian breakout thư giãn tại trung tâm của văn phòng kết nối cùng không gian tầng lửng dùng làm thư viện, từ đây có thể bao quát toàn bộ không gian của văn phòng từ trên cao.

Phòng họp, phòng manager và không gian làm việc được bố trí hợp lý đảm bảo nhu cầu sử dụng hàng ngày kết nối với khu in ấn và copy bố trí khéo dưới gầm thư viện…  các không gian này được thiết kế và hoàn thiện như văn phòng trong tòa nhà: trần thả sợi khoáng, vách ngăn thạch cao, vách kính trong suốt…

Một không gian mang lại sự hứng thú cho mọi người là khu pantry nằm ở góc trong  văn phòng được bày trí sắp xếp như một quán coffee nhỏ với đầy đủ trang thiết bị đảm bảo là góc thư giãn, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên sau những giờ làm việc căng thẳng.

Những công trình được thiết kế và hoàn thiện tốt luôn cần có sự nỗ lực và công sức đóng góp từ phía khách hàng cũng như đơn vị tư vấn thiết kế. Từ giai đoạn tìm hiểu làm rõ các yêu cầu, mong muốn của khách hàng, đơn vị thiết kế đề xuất từ tổng thể đến chi tiết để đạt được các tiêu chí về Công năng, Thẩm mỹ và quan trọng hơn nữa là đảm bảo hợp lý về Ngân sách đầu tư và Thời gian hoàn thành dự án.

Xem hình ảnh đầy đủ về công trình tại đây:

Gallery not found.

Hà Diệu Hoàng | kienviet.net

Bình luận từ Facebook