Revit 2018 được tối ưu hóa để trở thành một phần cực kỳ quan trọng trong công nghệ BIM, phục vụ các nguyên tắc thiết kế kiến trúc, kết cấu và cơ điện nước và các ngành kinh doanh vật liệu cơ điện nước, bê tông, cốt thép. “Chúng tôi muốn bạn tập trung vào thiết kế chứ không phải phần mềm, Revit 2018 giúp bạn luôn xác định được ý tưởng thiết kế với những cải tiến về năng suất nhằm tự động hóa luồng công việc và đơn giản hóa các quá trình thao tác phức tạp trước đây” – nhà phát triển Jim Lync chia sẻ..

Các tính năng được cải tiến và phát triển mới

 • Dynamo Player, ra mắt với phiên bản Revit 2017.1 và bây giờ là một phần của Revit 2018, cung cấp rất nhiều các mã tiện ích hỗ trợ lập trình đồ họa trong Dynamo, giúp người dùng dễ dàng tương tác với các đối tượng Revit bằng mã code.

revit2018 kienviet.net001

 • Revit 2018 đã mở rộng sức mạnh của biến dùng chung (Shared Parameter), giúp người dùng dễ dàng đưa vào các kế hoạch thiết kế trong mô hình Revit, như các biến về bán kính, đường kính, hay rằng buộc giữa các biến.
 • Tính năng mới trong việc phối hợp mô hình BIM trong Revit, cho phép bạn sử dụng file Navisworks trong Revit dễ dàng hơn, giúp kết hợp các bộ môn thiết kế một cách hiệu quả.

revit2018 kienviet.net061

 • Tính năng thú vị tiếp theo, Revit 2018 hỗ trợ người dùng thống kê và thêm các biến Parameters cho đối tượng được chèn (Links) vào, các nhóm (Groups), phục vụ tốt phần kiểm tra khối lượng.

revit2018 kienviet.net111

 • Kết nối việc thiết kế ý tưởng vào môi trường thiết kế trong Revit, và giờ đây Revit 2018 sẽ hỗ trợ trực tiếp các định dang tệp SAT và Rhino.

revit2018 kienviet.net031

Đối với kỹ sư kết cấu

Revit 2018 đã cải tiến quy trình làm việc giữa kỹ sư kết cấu và đơn vị chế tạo chi tiết thép, giúp giảm thiểu sai sót, kèm theo mức độ dự toán và chi tiết chính xác hơn.

 • Bạn có thể tạo các liên kết giữa cột và dầm, các thanh giằng sử dụng các family do người dùng định nghĩa. Ngoài ra Add-in hỗ trợ liên kết thép trong Revit 2018, gồm hơn 100 loại liên kết khác nhau cho mô hình kết cấu thép. Giờ đây, người dùng không chỉ dễ dàng mô hình kết cấu thép trong Revit hơn, mà nó còn liên kết với Autodesk Advanced Steel để tạo mô hìnhphục vụ chế tạo cấu kiện.

revit2018 kienviet.net121

 • Các tính năng bổ sung làm tăng tính linh hoạt khi dựng cốt thép, đặc biệt đối với những cấu kiện bê tông có hình dạng phức tạp như thanh, tấm cong hoặc theo yêu cầu kiến trúc đưa ra. Bây giờ bạn có thể nhập các cấu kiện bê tông dưới định dạng file SAT hoặc từ phần mềm Autodesk Infraworks.

revit2018 kienviet.net021

 • Ở bản Revit 2018, ràng buộc liên kết thép (Rebar Constraint) được dùng ngay trên môi trường 3D, giúp bạn tạo mô hình tốt hơn. Ta có thể dùng Revit để chuyển mô hình thiết kế bê tông thành chi tiết và kết nối chế tạo, cho phép kỹ sư kết cấu và triển khai chi tiết cùng làm việc trên một môi trường BIM đồng nhất.

revit2018 kienviet.net011

Đối với kỹ sư cơ điện nước

 • Phiên bản Revit 2018 giúp người dùng dễ dàng mô hình ở mức độ chế tạo chi tiết tốt hơn sử dụng tính năng định tuyến, các đối tượng kèm yếu tố đường dốc.

revit2018 kienviet.net091

 • Cải thiện thiết kế phần cơ, giúp bạn nắm bắt các yêu cầu về năng lượng trong giai đoạn đầu, đi kèm các thiết lập về khí hậu ngoài trời, không gian và kiểu công trình do người dùng tự định nghĩa.

revit2018 kienviet.net081

 • Tăng khả năng cho hệ thống thủy lực, bao gồm các liên kết phân tích mới để dễ dàng thiết kế hơn. Cải tiến cho các kỹ sư về phần phân tích đường ống thủy lực kín, kết nối dòng chảy và điều chỉnh áp suất máy bơm, sử dụng cách phân tích mới cho các quá trình nền.

revit2018 kienviet.net101

revit2018 kienviet.net071

 

Đối với kiến trúc sư

 • Và cuối cùng đối với kiến trúc sư, Revit 2018 giới thiệu tính năng Multistory Stair giúp mô hình thang với nhiều tầng cùng một lúc. Và tất nhiên khi chiều cao tầng bất kỳ nào thay đổi, cầu thang ở tầng đó cũng sẽ tự động update.

revit2018 kienviet.net041

 • Để tiếp tục hỗ trợ thiết kế thang cho tòa nhà nhiều tầng, bạn có thể dễ dàng tạo lan can một cách chính xác và liên tục cho toàn bộ khối cầu thang. Ngoài việc mô hình lan can với cầu thang trong công trình, ta có thể mô hình chúng gắn với địa hình như mô hình hàng rào, rào chắn đường.
 • revit2018 kienviet.net051Thêm lan can vào cầu thang chỉ với một cái nhấp chuột. Đính kèm rào chắn vào hàng rào mô hình sẵn có hoặc lan can ngoài trời.
 • Ngoài ra đối với kiến ​​trúc sư, khả năng mô phỏng trong chế độ quan sát phối cảnh Perspective được phát hành với Revit 2017.1 đã được khắc phục các hạn chế để có cách nhìn nhận tốt hơn cho sản phẩm thiết kế của bạn.

 

Tìm hiểu chi tiết về từng tính năng mới của Revit 2018 tại đây.

Lược dịch: H | kienviet.net – Theo blogs.autodesk.com

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Khóa đào tạo quốc tế về quản lý dự án và quản lý xây dựng của ĐHTH Cincin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nâng cao năng lực quản lý dự án và quản lý Read more

vegiaithuongpritzkler
Kiến trúc là một môn thể thao đồng đội vậy tại sao…?

Một quan điểm khác và đáng suy ngẫm của giáo sư Witold_Rybczynski về giải thưởng Pritzker , thông qua bài Read more

luongkts
Tham khảo về lương dành cho nghề Kiến trúc trên thế giới

Bạn có quan tâm tới mức lương của các đồng nghiệp tại các quốc gia trên thế giới ?