Vào ngày 12/4/2017, trường Đại học RMIT Hà Nội đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu chương trình học Thạc sĩ Kiến trúc “Kiến tạo tương lai”. Buổi hội thảo không chỉ mở ra cơ hội phát triển học tập cho các bạn sinh viên ngành kiến trúc mà còn chỉ ra bối cảnh và xu thế của kiến trúc Việt Nam thông qua những chia sẻ về chuyện nghề của các khách mời.

Kiến trúc sư hiện đại: Hoà nhập nhưng không hoà tan

Khách mời của buổi hội thảo là những kiến trúc sư và những chuyên gia uy tín, có kinh nghiệm hành nghề tại Việt Nam và nước ngoài:

– PGS. TS Graham Crist, Chủ nhiệm chương trình Thạc sĩ Kiến trúc, Đại học RMIT Việt Nam.

– Ông Trần Hoàng Hưng, Thạc sĩ kiến trúc tại Đại học New South Wales (Úc), Giám đốc Công ty Kiến trúc HBH.

– Ông Vương Đạo Hoàng, Phó ban biên tập kienviet.net, giám đốc Công ty CP – Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt.

– Ông Sơn Đặng, Thạc sĩ Kiến trúc, Giám đốc Sproject.

– Ông Lê Tú Bình, Kiến trúc sư, Giám đốc Focus Architecture.

– Ông Xuân Sơn- Thạc sĩ kiến trúc tại Đại học RMIT Melbourne, hiện đang ở lại công tác tại Eleberg Fraser, Úc.

Các khách mời của buổi hội thảo

Các khách mời cùng đưa ra những quan điểm về bối cảnh kiến trúc Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu. Trong đó, kiến trúc Việt Nam đang có sự hội nhập mạnh mẽ, dẫn đến sự tương tác trong thiết kế giữa mới và cũ, di sản và hiện đại, cá nhân và cộng đồng, phát triển kinh tế và môi trường…

Xu thế phát triển của kiến trúc thế giới đòi hỏi người kiến trúc sư phải có những kỹ năng mới, cách tư duy hiện đại phù hợp với xu thế của thế giới nhưng vẫn cần giữ được nét văn hoá đặc trưng của địa phương và biết cách sử dụng bản sắc đó như một nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ Kiến trúc – Điểm hội tụ của những tài năng thiết kế trẻ

Nắm bắt được xu thế phát triển đó, Đại học RMIT đã đưa ra chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kiến trúc tại Việt Nam.

“Ngành Kiến trúc RMIT được hình thành trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của khu vực đô thị tại Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung. Chương trình Thạc sĩ Kiến trúc sẽ là điểm hội tụ của những tài năng thiết kế trẻ trong nước cũng như các chuyên gia quốc tế, từ đó giúp học viên vững bước trong sứ mệnh định hình tương lai ngành.” Phó Giáo sư Gretchen Wilkins, Trưởng ngành Thiết kế, Đại học RMIT, chia sẻ.

Đại học RMIT có mặt trong danh sách 30 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU về giảng dạy Kiến trúc và Môi trường nhân tạo. (Theo bảng xếp hạng QS 2017). Thế mạnh của chương trình Thạc sĩ Kiến trúc RMIT tập trung vào các Đồ án Thiết Kế. Mỗi Đồ án chú trọng vào một dự án với chủ đề riêng biệt.

Với chương trình đào tạo thạc sĩ ngành kiến trúc tại Đại học RMIT Việt Nam, các kiến trúc sư trẻ có cơ hội làm việc cùng các chuyên gia trong không gian làm việc chuyên dụng, đồng thời có cơ hội học tập tại nước ngoài qua mạng lưới đại học đối tác toàn cầu của RMIT.

Bạn đọc quan tâm đến chương trình đào tạo thạc sĩ ngành kiến trúc của Đại học RMIT có thể xem thêm thông tin chi tiết tại đây

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2017/04/Master-of-Architecture-2017_Brochure_VNESE.pdf”].