Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh Tp.Hồ Chí Minh (CLB KTX TP.HCM), được thành lập vào tháng 09.2011 là nơi tập hợp các thành viên từ nhiều lĩnh vực, có cùng quan tâm và nhiệt huyết trong việc thiết kế và xây dựng các Công trình Xanh tại Việt Nam. Hội thảo gần đây và lớn nhất là Hội thảo Lần 10 “Xanh hóa Việt Nam” và Hội thảo Lần 11 “Công nghệ Xanh” với việc tham gia của gần 400 khách mời và các diễn giả từ Singapore.

Các hội thảo được CLB tổ chức theo hướng “trao đổi” kiến thức, “chia sẻ” giải pháp và “ứng dụng” thực tiễn, với sự tham gia của các công ty và chuyên gia. Và trong tháng tư này, CLB KTX hân hạnh tổ chức Hội thảo Lần 12 “Chung cư Xanh” diễn ra vào ngày Thứ 7, 15.04.2017, từ 8:00 – 17:00 tại Khách sạn Pullman Saigon, Trần Hưng Đạo, Quận 1.

Hội thảo Lần thứ 12 “Chung cư Xanh” tập trung vào chủ đề kiến trúc và các giải pháp công nghệ trong thiết kế và xây dựng thể loại công trình Chung cư tại Việt Nam hướng tới tiêu chí “Xanh”, thân thiện với người sử dụng, môi trường và cân bằng hiệu quả kinh tế tối ưu. Với diễn giả và khách mời đến từ nhiều lĩnh vực, Hội thảo mong muốn cung cấp các góc nhìn khác nhau từ việc thiết kế, đánh giá, hay áp dụng các công nghệ trong lĩnh vực Chung cư.

Diễn giả KTS. Trần Khánh Trung, Giám đốc TTT Architects, Chủ nhiệm CLB KTX và là chuyên gia, giảng viên về chứng chỉ công trình xanh LEED, sẽ mang đến Hội thảo với bài giới thiệu về những điểm khác biệt giữa tiêu chí đánh giá “Chung cư Xanh” và Chung cư thông thường. Bài giới thiệu này sẽ mang lại một góc nhìn tổng quan để các kiến trúc sư, nhà phát triển bất động sản có phương hướng tiếp cận Chung cư xanh có định hướng rõ ràng và định lượng cụ thể.

Hội thảo Lần 12 giới thiệu các tiêu chí đánh giá “Chung cư Xanh” dựa trên các hệ thống đánh giá khác nhau, phổ biến tại Việt Nam như LOTUS (Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam), EDGE (Tổ chức Tài chính Quốc tế, Nhóm Ngân hàng Thế giới), và Green Mark (Bộ Xây dựng Công trình Singapore) với sự tham gia của 3 diễn giả và Một số giải pháp về công nghệ hiện đại ứng dụng trong thiết kế xây dựng của chung cư “Xanh” cũng được các giám đốc nghiên cứu, chuyên gia kỹ thuật trình bày trong hội thảo Lần 12 này với sự tham gia của 5 diễn giả.

CLBKTX SpeakerInfo VN 170409 e1491823379456
Danh sách diễn giả hội thảo Kiến Trúc Xanh lần thứ 12
CLBKTX Agenda VN 170409 e1491823362171
Timeline hội thảo Kiến Trúc Xanh lần thứ 12

Chương trình hội thảo cũng dành thời lượng cho việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức giữa các chuyên gia, diễn giả và khách mời hội thảo vào cuối buổi sáng và buổi chiều. Hi vọng những ai là đồng nghiệp và quan tâm tới chủ đề của hội thảo đến tham dự để lắng nghe, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1 2
Hành trình 10 năm đóng góp cho nền Kiến trúc, Nội thất của cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á

Suốt 10 năm qua, AYDA – Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á đã và đang góp phần xây dựng một Read more

Thong TTT 1
CEO Lê Bá Thông chia sẻ kinh nghiệm áp dụng công nghệ 4.0 của TTT

Trong ngành kiến trúc nội thất, cân bằng giữa chuyện đi theo công nghệ mới và sống bằng trái tim Read more

sddefault 1
Spec Go Green 2016: Công bố danh sách giám khảo

Giải thưởng Kiến trúc xanh SPEC GO GREEN 2016 đang đi đến hạn nộp bài 30.11.2016 với nhịp độ hối Read more

sddefault
Kiến trúc – Nguồn nhân lực kinh tế

Kiến trúc - nghề được mệnh danh là tạo ra bộ mặt cảnh quan đô thị, có nhiệm vụ kế Read more

ntu adm 09
Các xu thế lớn ảnh hưởng đến Công trình Xanh

Ai cũng muốn có tầm nhìn 20/20, nhưng không phải ai cũng thực hiện được, nhất là khi không dùng Read more

Những ngộ nhận về công trình xanh

Khái niệm xanh hóa dù đã phổ biến nhưng thị trường xây dựng trong nước vẫn chưa có sự nhận Read more