Chốn thiên đường trên hòn đảo trăng mật Tavatimsa

  879

  Bên ngoài địa phận của Jatumharachiga là vùng đất cao nhất khu vực được gọi là “Cõi Tavatimsa”. Cõi trời này có diện tích khoảng 20.480.000 kilômét vuông, được bao quanh bởi một bức tường thủy tinh liên tục trải dài tới chân trời.

   Nơi mà có ngàn cánh cửa, mà mỗi cái dẫn đến một lâu đài nguy nga nằm trên đỉnh núi. Khi cánh cửa mở ra, giai điệu nhẹ nhàng vang lên tràn ngập khắp nơi. Ở phía xa, một hồ nước trong suốt tràn ngập qua những mảnh đá được nạm quanh hồ. Những hàng ghế băng trong vườn là nơi các thiên thần thoải mái tận hưởng thời gian và vui chơi nô đùa. Lâu đài nổi bật và thu hút của cõi Tavatimsa là Paichayon Maha Prasat, gồm một dãy với 7 bức tường kính xuyên vào không gian, và cùng với hàng loạt các bức tường kính bao quanh, không gì có thể so sánh với vẻ đẹp của nơi này.

  Nhiều người tin rằng, kiến trúc trên hàm chứa ý tưởng về vị trí và hình dáng của tòa nhà Presidential Suite.

  Để tôn lên sự hiện diện của tòa nhà cổ, các yếu tố như tường khắc được tích hợp vào bản thiết kế. Bên cạnh đó, những khoảng sáng tối khơi gợi liên tục, những bức tường chạm trổ hoa văn chỉ đường, tạo nên cảm giác thú vị ngay ở lối vào.

  Những tia nắng mặt trời xuyên qua làn nước trong suốt, lấp lánh mặt hồ hoà cùng sắc xanh của đại dương bao la tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Song song với việc bảo tồn các kiến trúc của mái nhà Thái truyền thống hiện có, các thay đổi tỉ mỉ đã được thể hiện trên tòa nhà ban đầu, nơi những bức tường màu trắng bằng kính được kết hợp để đạt được ánh sáng không gian thoáng đãng, tạo cảm giác các toà nhà đang lơ lửng trên bầu trời.

  Nguồn: Archdaily