Đại học TU Delft , ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc Hà Nội và Câu lạc bộ Kiến trúc A+G đồng tổ chức Hội thảo và Workshop “kiến trúc xanh hướng tới cộng đồng bền vững” Green Architecture for Sustainable Communities – GASC 2017.

Phát triển bền vững là mục tiêu của mọi quốc gia trên thế giới trong bối cảnh bùng nổ dân số, tốc độ đô thị hoá nhanh và nguy cơ suy giảm các giá trị bản sắc văn hóa địa phương hiện nay. Trong lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch, các kiến trúc sư và các nhà chuyên môn ở Việt Nam và trên thế giới đã và đang nỗ lực tìm kiếm và định hình cho một xu hướng kiến trúc xanh và xây dựng cộng đồng bền vững.

gasc 2017 chuong trinh
Chương trình hội thảo. Bấm để xem chi tiết

Trước nhu cầu mang tính thời đại và yêu cầu của bối cảnh Việt Nam, trường ĐĐại học Xây dựng (NUCE) – phối hợp cùng trường Đại học Công nghệ Delft (TU Delft Hà Lan), Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) và Câu lạc bộ Kiến trúc A+G đồng tổ chức Hội thảo và Workshop Quốc tế với chủ đề “Kiến trúc xanh hướng tới Cộng đồng bền vững 2017 – GASC 2017” (tên tiếng Anh “Green Archi-tecture fowards Sustainable Communities) tại Hà Nội từ ngày 28/03 đến ngày 31/03/2017 với mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan nói chung, trong lĩnh vực thiết kế bền vững cho công trình và đô thị nói riêng. Hội thảo có sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, UBND quận Hoàn Kiếm và tham gia của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam VGBC và các đơn vị khác.

GASC 2017 là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hội thảo và workshop hàng năm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ TU Delft, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Câu lạc bộ Kiến trúc A+G cùng các đơn vị liên quan nhằm góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh (được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 1393/QĐ-TTg ngày 25/09/2012) và Chiến lược Quốc gia về phát triển công trình xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 (đang được Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt), cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn về phát triển Kiến trúc Xanh, Công trình Xanh ở Việt Nam và các nước khu vực Châu Á.

Mục đích và mục tiêu của GASC 2017 là:

  • Trao đổi kinh nghiệm về phát triển Kiến trúc Xanh, Công trình Xanh tại Việt Nam và trên thế giới bao gồm các chính sách, mô hình phát triển, các giải pháp kỹ thuật công nghệ,…
  • Đóng góp khoa học cho việc nhìn nhận, đánh giá tổng quan và định hướng phát triển Kiến trúc Xanh, Công trình Xanh tại Việt Nam.
  • Tạo cơ hội học tập, trao đổi chuyên môn giữa giảng viên và sinh viên Việt Nam với giảng viên và sinh viên quốc tế.
  • Mở ra các quan hệ hợp tác lâu dài giữa các trường đại học, cơ sở nghiên cứu, doanh nghiệp,…trong khu vực và quốc tế có liên quan trong lĩnh vực Kiến trúc Xanh, Công trình Xanh nói riêng và kiến trúc xây dựng nói chung.

Hội thảo quốc tế này cũng mở ra các hướng hoạt động nghiên cứu, trao đổi Khoa học Công nghệ, hợp tác, tương tác, đào tạo,… về kiến trúc xanh, kiến trúc thông minh và cộng đồng bền vững giữa các cơ sở đào tạo chuyên môn với các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp tư vấn thiết kế, sản xuất và đầu tư trong lĩnh vực xây dựng. Hội thảo với các bài tham luận, tham quan thực tế và workshop sinh viên sẽ là nền tảng cho việc xây dựng và phát triển cơ hội hợp tác giữa các bên trong tương lai.

GASC 2017 với chủ đề chính là “Kiến trúc xanh hướng tới cộng đồng bền vững” và các chủ đề thành phần:

  • Kiến trúc bền vững / sinh thái, Kiến trúc / Công trình xanh,
  • Công trình hiệu quả năng lượng / môi trường
  • Quy hoạch / Kiến trúc bản địa bền vững
  • Quy hoạch / Kiến trúc cộng đồng

###

Trường Đại học Xây dựng (NUCE) và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) là những đơn vị hàng đầu về đào tạo Kiến trúc và Quy hoạch ở Việt Nam, luôn coi kiến trúc xanh và phát triển đô thị bền vững là những trọng tâm trong chương trình giảng dạy cũng như dự án nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Phát triển công trình xanh phù hợp với điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của Việt Nam, đề cao bản sắc kiến trúc địa phương và hướng tới cộng đồng là một trong số những định hướng phát triển chủ đạo của 02 trường trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Đại học TU DELFT Hà Lan là trường Đại học lớn, xếp thứ tư trên thế giới về đào tạo Kiến trúc và thiết kế bền vững. Trường đã xuất bản nhiều tài liệu về thiết kế kiến trúc xanh và bền vững, được coi là những tài liệu cơ bản trong lĩnh vực này.

CLB Kiến trúc sư A+G là một tập hợp Kiến trúc sư đang là lãnh đạo của các công ty kiến trúc hoạt động chủ yếu tại Hà Nội, hướng tới mục tiêu phát triển kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng. A+G hoạt động phi lợi nhuận với các hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chuyên môn, hành nghề và nghiên cứu ứng dụng.

Nội dung chuyên môn của GASC 2017 do KTS Hoàng Thúc Hào – giảng viên Đại học Xây dựng, người đã đạt nhiều giải thưởng kiến trúc uy tín của thế giới trong vòng 20 năm qua như Green Good Design và Institute of American Architects của Hoa Kỳ, Giải thưởng Liên hoan Kiến trúc Thế giới WAF, Fu-turarc Green Leadership của Châu Á, UIA của Hiệp hội Kiến trúc sư Thế giới, ARCASIA của Hiệp hội Kiến trúc sư Châu Á, … và mới đây nhất là giải thưởng SIA-GETZ năm 2016 dành cho kiến trúc sư Châu Á có đóng góp nổi bật, chủ trì chuyên môn. Kiến trúc hạnh phúc là một triết lý thiết kế mà KTS. Hoàng Thúc Hào và cộng sự đã và đang theo đuổi và thể nghiệm. Tư tưởng này đã bước đầu gây được tiếng vang trên thế giới.

Phối hợp chủ trì chuyên môn còn có GS. TS. Andy van den Dobbelsteen, Trưởng bộ môn Kỹ thuật và Công nghệ Kiến trúc, Khoa Kiến trúc và Môi trường Xây dựng, TU Delft, chuyên gia hàng đầu thế giới về thiết kế kiến trúc sinh khí hậu và bền vững. Trong nhiều năm qua, GS. TS. Andy van den Dob-belsteen đã và đang triển khai nhiều dự án nghiên cứu khác nhau và tham gia nhiều hội đồng chấm giải cũng như xuất bản một số lượng lớn ấn phầm chuyên ngành về thiết kế kiến trúc sinh khí hậu và bền vững với chất lượng mang tầm quốc tế và có tính ứng dụng cho nhiều địa phương cụ thể.

Thông cáo báo chí:

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2017/03/GASC-2017-Press-Release-rev01-170302-hoang.docx” save=”1″]

Đơn vị muốn tài trợ xem tài liệu dưới:

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2017/03/GASC-2017_Sponsorship-Prospectus-170301_final.pdf” save=”1″]

Thư mời tham luận:

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2017/03/GASC-2017-Call-for-papers-170301.pdf” save=”1″]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thông cáo báo chí | Saint-Globain Việt Nam
Cam kết của Saint-Gobain Việt Nam tại BCI Equinox 2022

Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững thông qua các cam kết và các giải pháp Read more

Thông cáo báo chí
Kết nối hai giải thưởng kiến trúc uy tín, nhân đôi cơ hội đoạt giải cho các kiến trúc sư

Ngày 31/5/2021 vừa qua, chuyên trang điện tử Kienviet.net và tạp chí Kiến trúc Nhà Đẹp công bố việc kết Read more

Thông cáo báo chí: Vicostone dành hơn 1,5 tỷ đồng tri ân khách hàng
Vicostone dành hơn 1,5 tỷ đồng tri ân khách hàng

Từ ngày 15/06/2020, Công ty Cổ phần Vicostone – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa chính thức triển Read more

top 10 house nha dep event content
Top 10 Houses 2018 : Thông cáo báo chí

Giải thưởng Top 10 Houses 2018 với mục đích nhằm tôn vinh những kiến trúc nhà ở với không gian Read more