Trân trọng kính mời quý bạn đọc tới tham dự Hội thảo: Đô thị hóa và những câu chuyện Đô thị do Bộ môn Quy hoạch vùng và đô thị, Chi hội Quy hoạch – Đại học Xây dựng phối hợp với Chuyên gia Aaron Vansintjan – NCS Đại học Birkbeck, ĐH London tổ chức vào 03 – 06/03/2017 sắp tới.

Hà Nội đang trong quá trình đô thị hoá nhanh và mạnh mẽ chưa từng có trong vòng hai thập kỉ qua. Quá trình này đã dẫn đến sự thay đổi toàn diện của hình thái không gian khu vực cũng như  của đời sống dân cư tại đây.  Biến đổi rõ rệt nhất là sự phát triển bùng nổ của hệ thống nhà ở, công nghiệp sản xuất và hạ tầng kỹ thuật đã khiến cho diện tích đất nông nghiệp bị suy giảm mạnh, đồng thời kéo theo sự xuất hiện của các vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường.

dothihoa bomonquyhoach kienviet.net001 1
Hà Nội đang trong quá trình đô thị hoá nhanh và mạnh mẽ chưa từng có

Nhằm giúp sinh viên kiến trúc, giới chuyên môn và công chúng có được sự hiểu biết sâu sắc về quá trình đô thị hóa và đời sống dân cư đô thị Hà Nội thích ứng trước bối cảnh đổi thay này, Bộ môn Quy hoạch vùng và đô thị, Chi hội Quy hoạch – Đại học Xây dựng phối hợp với Chuyên gia Aaron Vansintjan – NCS Đại học Birkbeck, ĐH London tổ chức Xưởng nghiên cứu  “Đô thị hóa và những câu chuyện đô thị- Phương pháp nghiên cứu định tính” (Urbanization and city life stories – Qualitative methods workshop).  

Trong đó, trọng tâm nghiên cứu là các vấn đề về môi trường sống, sản xuất, sinh kế và sức khỏe của người dân, đặc biệt là nhóm dân cư yếu thế trong đô thị.  Bên cạnh các kiến thức đô thị thực tiễn, sinh viên cũng được  tiếp cận với phương pháp điều tra định tính và cách thức thực hiện các phương pháp nghiên cứu truyền thông đa phương tiện. Cuối cùng, sinh viên cũng sẽ tìm hiểu làm thế nào để trình bày nghiên cứu định tính rộng rãi tới cộng đồng học thuật bên ngoài nói riêng và xã hội nói chung.

dothihoa bomonquyhoach kienviet.net001

Lịch trình cụ thể:

Ngày thứ nhất:

  • Thứ 6, ngày 03/03/2017: Hội thảo Giới thiệu về Lương thực đô thị , Phương pháp định tính và các vấn đề thực địa;
  • Thời gian: 8h00 – 11h00;
  • Địa điểm: phòng Đa phương tiện, tầng 4 Thư viện Đại học Xây dựng, số 55 Giải Phóng, Hà Nội.

Ngày thứ hai:

  • Thứ 2, ngày 06/03/2017: Báo cáo kết quả nghiên cứu về đô thị hóa bằng phương pháp định tính tại khu vực phường Nhật Tân, quận Tây Hồ – một trong những khu vực có được các biểu hiện đô thị hóa rõ nét và điển hình nhất của thành phố Hà Nội.
  • Thời gian: 15h00 – 17h00;
  • Địa điểm:  phòng Đa phương tiện, tầng 4 Thư viện Đại học Xây dựng, số 55 Giải Phóng, Hà Nội.

Lưu ý: Vào cửa tự do.

Đây là một trong những hoạt động giảng dạy – học tập quan trọng, nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo đại học của bộ môn Quy hoạch Vùng và đô thị – Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Đại học Xây dựng.

Thay mặt Ban tổ chức, Bộ môn Quy hoạch Vùng và Đô thị – Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, ĐHXD trân trọng kính mời quý các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, quý các thầy cô và các em sinh viên quan tâm tham dự.

Xem chi tiết về sự kiện tại đây.

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
chungcucu caitao head
Quy chế thí điểm xây dựng cải tạo các khu nhà chung cư cũ tại Hà Nội

Sự đồng hành giữa lợi ích của Nhà nước, thành phố, DN và người dân, trong đó lấy lợi ích Read more

356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.