Tạo ra một hình thức tương tự tầng lá của một thân cây lớn, nơi những người Burkinabe cùng nhau quây quần bên dưới là ý tưởng thiết kế cho công trình mới sẽ được xây dựng ở công viên trung tâm London vào tháng 6 tới đây

Đây là thiết kế của Diébédo Francis Kéré (sinh ra ở Burkina Faso, học tập và làm việc tại Đức) – người vừa được công bố trở thành nhà thiết kế nhà triển lãm nghệ thuật Serpentine Pavilion  và cũng là KTS châu Phi đầu tiên đảm nhận công việc này.

Serpentine Pavilion được xây dựng ở London vào tháng 6 tới

Video thực tế:

“Ở châu Phi, cây cối tạo nên không gian tụ họp tuyệt vời nhất. Với một số nơi, dưới những tán cây có thể là trường học, là địa điểm gặp gỡ cũng như họp hành, trao đổi về luật lệ”

Dano Secondary school

Kéré tạo nên sự hấp dẫn từ những điều giản đơn, dành sự quan tâm nhiều hơn cho những công trình tiết kiệm chứ không hề xa hoa.

Lyceé Schorge Secondary school

Sinh ra và lớn lên ở Gando, phía đông của Burkina Faso, Kéré giành được cơ hội du học Đức và đã mở văn phòng thiết kế của mình tại đây. Ông đã dành 15 năm qua làm thay đổi một cách đáng kể cảnh quan kiến ​​trúc của châu Phi với những công trình ‘xanh’ được xây dựng với vật liệu bền vững, chi phí thấp.

Gando primary school

Hiện tại, Ké ré chuyển hướng quan tâm của mình sang châu Âu, bắt đầu với Serpentine Pavilion và một rạp hát di động ở Berlin vào năm tới.

Công trình được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ. Nước mưa chảy qua trụ trung tâm trên mái tạo ra hiệu ứng như một thác nước trước khi đi vào hệ thống thoát nước ẩn. Các bức tường có màu xanh giống như màu lễ phục của những thanh niên Burkinabe trong mỗi dịp lễ hội.

Bên trong không gian triển lãm

“Tôi đã hành nghề kiến trúc một thời gian dài và tình cờ cơ hội làm việc, giới thiệu thiết kế của mình ở London. Tôi tự nhủ với mình rằng: này anh bạn, hãy nhớ  mặc bộ đồ đẹp nhất của anh đấy!” – Kéré

Xem thêm về KTS Burkinabe Francis Kéré tại đây

Nguồn: edition.cnn

Bình luận từ Facebook