Từ ngày 18/01/2017, Bảo Tàng nghệ thuật Di sản quý giá của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn đã bắt đầu mở cửa đón công chúng. Nằm tại khu phố cổ Hội An, bảo tàng là nơi lưu giữ cuộc hành trình đến 54 dân tộc Việt Nam trong vòng 5 năm không ngưng nghỉ của Réhahn.

Đây cũng là nơi trưng bày hơn 30 trang phục truyền thống, 200 tác phẩm nhiếp ảnh và những câu chuyện được dịch theo 3 ngôn ngữ Pháp, Anh và Việt. Bảo tàng ẩn mình trong một con phố yên tĩnh, cách xa khu phố cổ ồn ào, đông đúc.

Mục đích của bảo tàng nhằm giúp người xem trải nghiệm và theo bước Réhahn khám phá những điều huyền bí của Việt Nam. Đã có dịp gặp gỡ 45 trong tổng số 54 dân tộc, Réhahn tin rằng sứ mệnh của mình là mang hình ảnh của các dân tộc đến gần hơn với con người Việt Nam.

Với anh, càng hiểu về Việt Nam, anh càng khám phá được những giá trị truyền thống vượt ngoài sức tưởng tượng. Chỉ cần biết một chút ngôn ngữ và leo lên chiếc xe máy, anh đã có thể đi đến các dân tộc và hiểu ra rằng một số nơi đang dần suy thoái.

Bảo tàng nghệ thuật Di sản quý giá nằm tại địa chỉ 26 Phan Bội Châu, Hội An, Quảng Nam, mở cửa 7 ngày/ 1 tuần, từ 8:30 – 20:30. Vào cửa tự do.

Một số hình ảnh tại Bảo tàng nghệ thuật di sản của Réhahn

Sinh ra và lớn lên tại Normandy, Pháp, nhiếp ảnh gia Réhahn đã quyết định chọn Hội An là ngôi nhà thứ hai của mình kể từ chuyến thăm đầu tiên của anh tại đây vào năm 2011. Là một người yêu du lịch, Réhahn đã đến thăm hơn 35 quốc gia trước khi quyết định sống tại Hội An.

Chân dung Nhiếp ảnh gia Réhahn

Trong suốt 3 năm qua, Réhahn đã hợp tác với rất nhiều kênh truyền hình quốc tế nổi tiếng như National Geographic và Travel Live để sử dụng hình ảnh của Réhahn thường xuyên.

Hơn 500 bài báo và những buổi phỏng vấn về Réhahn và sự nghiệp nhiếp ảnh của anh đã được xuất bản trên các tạp chí nổi tiếng như BBC, The Daily Mail, Los Angeles Times, Foto Digital, Travel Life, Conde Nast Traveler, Elle, Paris Match, Marie – Claire, Esquire, Geo….. Anh cũng góp mặt trong các buổi trò chuyện trên sóng truyền hình việt Nam.

Réhahn thường xuyên cập nhật và đăng tải những tác phẩm của mình trên mạng xã hội. Đặc biệt, trang fanpage của Réhahn có hơn 412,000 người theo dõi tính vào tháng                                               12 năm 2016.

Theo Phap.fr