Giải thưởng do Viện Kiến Trúc Hoàng Gia Anh tổ chức và trao tặng định kỳ hàng năm. RIBA là một trong những Viện kiến trúc hàng đầu tại Vương quốc Anh.

Giải thưởng RIBA International Fellowships được tổ chức nhằm tôn vinh các kiến trúc sư trên thế giới có đóng góp đặc biệt cho kiến trúc thế giới theo nghĩa rộng nhất. Sự đóng góp này bao gồm việc thúc đẩy, quản lý và tiếp cận để tạo ra những công trình bền vững và giáo dục cho thế hệ tương lai.

Giải thưởng không giới hạn trong Vương Quốc Anh mà được mở rộng trên toàn thế giới (Trích dẫn theo tiêu chí xét và trao giải của Viện Kiến Trúc Hoàng Gia Anh).

Năm nay, KTS. Võ Trọng Nghĩa đã đoạt giải thưởng RIBA International Fellowships (Giải thưởng danh dự quốc tế) cho những đóng góp đặc biệt của anh cho kiến trúc thế giới bằng những công trình thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường trong suốt nhiều năm qua, và những đóng góp đặc biệt vào việc giáo dục thế hệ tương lai trên toàn thế giới về kiến trúc thân thiện với môi trường.

Hình ảnh KTS Võ Trọng Nghĩa trên website RIBA

Nâng kiến trúc lên tầm nhận thức mới là “Kiến trúc không đơn thuần là vấn đề công năng hay đẹp xấu, kiến trúc là phương tiện giúp con người gần gũi với thiên nhiên”

Lễ trao giải đã diễn ra vào lúc 7:00 sáng nay (31/01/2017) theo giờ Việt Nam tại Viện kiến trúc Hoàng gia Anh, Luân Đôn.

Tập trung vào không gian xanh, những thiết kế của KTS. Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự từ các kiến trúc đô thị lớn đến các công trình nhà ở đều bền, nhưng không tốn kém. KTS dùng thiết kế để định hướng phát triển kiến trúc xanh trong tương lai và góp phần chuyển đổi cảnh quan đô thị của Việt Nam.

Cốt lõi trong tất cả các công trình thiết kế của KTS. Võ Trọng Nghĩa là vận dụng kiến trúc như một phương tiện để kết nối con người với thiên nhiên.

Theo Dân trí.