Mồng Một tết Đinh Dậu, Kiến Việt trân trọng giới thiệu 1 bộ phim tài liệu về KTS Peter Zumthor có tên Different Kinds of Silence (tạm dịch Những cung bậc tĩnh lặng ), bộ phim cho ta thấy một cách tiếp cận hành nghề kiến trúc giữa muôn vàn cách tiếp cận khác nhau, nhưng trên hết cần một sự “tĩnh tâm” để thực sự tập trung vào con đường mình đã định. Chọn bộ phim này đăng lên, Ban biên tập muốn gửi 1 lời chúc tới các Kiến trúc sư: Một năm toàn tâm toàn ý với công việc để đạt được đỉnh cao của sự nghiệp.

Trích đoạn giới thiệu phim: “Chúng tôi tới thăm Peter Zumthor – một trong những kiến trúc sư hàng đầu thế giới – tại văn phòng thiết kế của ông ở Thụy Sĩ. Trong cuộc phỏng vấn bằng video thú vị này, ông kể cho chúng tôi nghe câu chuyện hấp dẫn về thời thơ ấu, những nghiên cứu của ông ở New York và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của cha mẹ ông.

Zumthor – một người làm việc từ môt thị trần nhỏ ở Haldenstein tại Thụy Sĩ – giống như nằm ra ngoài các trung tâm lớn của thế giới, vì nó giải phóng ông khỏi việc quan tâm tới các ý kiến từ những đồng nghiệp của mình: “Nếu bạn làm việc như một nghệ sỹ, bạn cần một không gian riêng của mình”. Ông thực sự làm như vậy và đồng thời cũng làm tốt trong “những âm thanh vô danh” của thành phố, nơi ông cũng có thể tìm thấy sự bình lặng trong ” một đại dương âm thanh an toàn”. Zumthor cảm thấy có nhiều dạng tĩnh lặng, và ông tìm kiếm sự tĩnh lặng tinh thần để có thể tập trung cao độ – điều mà giúp người ta có thể làm việc hiệu quả….”

Credit:

Peter Zumthor được phỏng vấn bởi Marc-Christoph Wagner tại Studio của ông ở Haldenstein, Switzerland vào tháng Năm 2015.
Quay phim: Klaus Elmer
Biên tập: Klaus Elmer
Sản xuất: Marc-Christoph Wagner
Bản quyền: Louisiana Channel, Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Louisiana , 2015
Hỗ trợ bởi  quỹ Nordea-fonden

Để bật phụ đề xem hướng dẫn dưới đây: