Trường ĐH Thiết kế Havard vừa mới công bố một khóa học trực tuyến miễn phí mới với tên gọi “The Architectural Imagination” (tạm dịch là “Sự tưởng tượng kiến trúc”).

Được giảng dạy bởi giáo sư K. Michael Hays của bộ môn Lý thuyết kiến trúc cùng với 2 giáo sư môn Lịch sử kiến trúc và Lịch sử công nghệ & kiến trúc – Erika Naginski & Antoine Picon, khóa học được giới thiệu như là mức “nhập môn” và được mô tả là sẽ dạy cho bạn kỹ năng “đọc hiểu” kiến trúc như là một phương tiện về văn hóa cũng như là một thành tựu về công nghệ. Khóa học này sẽ được truyền tải thông qua edX, một nền tảng giáo dục trực tuyến mở chất lượng cao (MOOCs) được thành lập bởi đại học Havard & MIT vào năm 2012.

“Kiến trúc là một trong những phương tiện văn hóa được giao dịch phức tạp và được công nhận rộng rãi nhất trên toàn cầu, với vai trò là một bộ môn học thuật cũng như là một ngành nghề chuyên môn” – mô tả của khóa học nói. “Sản phẩm của kiến trúc liên quan đến các tất cả các vấn đề về kỹ thuật, mỹ học, chính trị và kinh tế trong xã hội. Suốt 10 phần của khóa học, chúng ta sẽ đi qua các ví dụ quan trọng nhất trong lịch sử cho thấy làm cách nào mà kiến trúc tham gia, làm trung gian, và bày tỏ nguyện vọng phức tạp của một nền văn hóa.”

Khóa học từ trường thiết kế Havard cùng với các khóa học về kiến trúc khác, sẽ được tổ chức trên edX từ các học viện bao gồm MIT, ETH Zurich, và Đại học Tokyo. Bắt đầu từ ngày 28 tháng 2 năm nay, khóa học này là miễn phí, nhưng các học viên có thể nhận được một chứng chỉ xác nhận đã hoàn thành khóa học với mức phí là 99$.

[button color=”green” size=”” type=”square” target=”” link=”https://www.edx.org/course/architectural-imagination-harvardx-gsd1x”]

Khối lượng công việc: 3-5 tiếng/ tuần

Chi phí: miễn phí (có thể trả $99 để học thi lấy chứng chỉ chính thức của khóa hoc)

Ngôn ngữ: tiếng Anh (+ phụ đề tiếng Anh)

Thông tin chi tiết về khóa học & đăng ký tham gia : https://www.edx.org/course/architectural-imagination-harvardx-gsd1x

[/button]
Theo Archdaily, Architech