Ngày 17/12/2016 , Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương Trụ sở mới tại số 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội- đánh dấu một chặng đường phát triển mới của Hội. 

Kiến Việt xin trích dẫn lại bài phát biểu của KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam tại Lễ khai trương. 

Kính thưa:

Các vị Khách quý;

Các Đ/c Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội KTS Việt Nam;

Các Doanh nghiệp-Những Nhà tài trợ-Những người bạn đồng hành của

KTS chúng ta!

Thay mặt Hội KTS Việt Nam, tôi xin chào mừng Quý vị khách quý đến tham dự Buổi gặp gỡ thân mật nhân dịp Hội nghị BCHT.Ư Hội KTS Việt Nam lần thứ 3-Khóa IX (2015-2020), Gặp gỡ Mùa thu 2016 và khai trương Trụ sở mới của Hội tại 40 Tăng Bạt Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Qua hơn 10 tháng, kể từ khi được UBND TP Hà Nội ra Quyết định hoán đổi Trụ sở Hội từ 23 Phố Đinh Tiên Hoàng, Q. Hoàn Kiếm về 40 Tăng Bạt Hổ, được sự quan tâm của Chính phủ, sự giúp đỡ của chính quyền TP, Quận Hai Bà Trưng, sự hỗ trợ của các KTS, các Doanh nghiệp và bè bạn của Hội KTS Việt Nam…hôm nay, chúng tôi đã hoàn thành cơ bản công tác cải tạo, nâng cấp công trình để hôm nay có thể đón chào các vị đại biểu, các Đ/c, các bạn đến thăm và ngày mai, tại Trụ sở mới này, sẽ tổ chức Hội thảo có chủ đề “Kiến trúc vì cộng đồng” và Hội nghị lần thứ 3 BCHT.Ư Hội KTS Việt Nam Khóa IX (2015-2020).

Nhà 40 Tăng Bạt Hổ có diện tích khuôn viên gần 600 m2 và 1082 m2 sàn, trước đây là nhà hàng Phù Đổng. Sau khi tiếp nhận, Hội đã tiến hành khảo sát, thiết kế cải tạo để thành một công trình mang nội dung và không khí mới. Là Trụ sở Hội KTS Việt Nam, nơi làm việc của Ban Thường vụ, Văn phòng T.Ư Hội và các cơ quan chức năng trực thuộc như: Tạp chí Kiến trúc, Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp, Viện Kiến trúc, Trung tâm Truyền thông Kiến trúc, các Trang điện tử Kienviet, Fanpage của Hội cùng Công ty Tư vấn Kiến trúc và Đô thị, Trung tâm nghiên cứu-tư vấn Phong thủy trong kiến trúc do Hội bảo trợ.

Nơi đây cũng trở thành điểm giao lưu văn hóa kiến trúc của KTS, nơi triển lãm kiến trúc, vật liệu xây dựng-công nghệ mới, trở thành một Trung tâm khởi nghiệp cho KTS trẻ, sinh viên kiến trúc, là mái nhà chung của KTS, có thể là những Văn phòng ảo của các KTS hành nghề. Tại đây, trên tầng 3 có một Phòng họp lớn (120 chỗ) dành cho tổ chức hội thảo, giới thiệu tác giả-tác phẩm kiến trúc, cũng là nơi tổ chức các lớp đào tạo, nâng cao năng lực hành nghề cho KTS và là không gian gặp gỡ giao lưu của các thế hệ KTS.

Trong điều kiện không có vốn để đầu tư, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ, động viên, đóng góp ý kiến, kinh phí, vật tư của nhiều công ty, doanh nghiệp và đồng nghiệp. Tại nơi trang trọng trên tường phòng khánh tiết tầng 1, đã treo bảng vàng vinh danh 32 đơn vị đã sát cánh cùng chúng tôi cải tạo công trình 40 Tăng Bạt Hổ để đạt được kết quả hôm nay. Cho phép tôi bày tỏ sự cám ơn chân thành đến các quý công ty, doanh nghiệp.

Thay mặt Hội KTS Việt Nam, giới KTS Việt Nam xin cám ơn Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng đã ủng hộ Hội trong thời gian qua.

Xin cám ơn Thành ủy, UBND Tp Hà Nội đã quyết định cho chuyển đổi Trụ sở Hội KTS Việt Nam về nơi khang trang, rộng rãi phù hợp với hoạt động của giới KTS hiện nay và trong giai đoạn phát triển mới.

Xin cám ơn Đ/c Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cám ơn các Sở Xây dựng, Kiến trúc –Quy hoạch, Tài chính, Tài nguyên-Môi trường, Văn phòng UBND TP Hà Nội, Chi cục quản lý công sản, Q. Hoàn Kiếm, Q. Hai Bà Trưng và Phường Phạm Đình Hổ.

Xin cám ơn các nhà thiết kế, KTS Nguyễn Tiến Thuận và Công ty HAAI đã nhận triển khai hồ sơ thiết kế; Công ty nội thất Luxy về ý tưởng và Công ty Conico về giám sát công trình!

Cám ơn LIXIL Việt Nam, nhà tài trợ hàng đầu về thiết bị vệ sinh và cửa nhôm cao cấp Tostem. Công trình cũng nhận được sự hỗ trợ cửa của Eurowindow, cửa kính cao cấp cường lực TID, Viglacera, Công ty Hồng Phúc Glass!

Cám ơn Doanh nghiệp Vĩnh Tường đã cung cấp toàn bộ tấm tường, trần cho công trình!

Cám ơn Công ty Phương Ngọc với trần tiêu âm Ecophone và Công ty Siêu Chung Kỳ với vật liệu gỗ tiêu âm!

Cám ơn Tập đoàn Đồng Tâm Group đã tài trợ gạch ốp, lát mới cho công trình!

Cám ơn hãng sơn Akzo Nobel Việt Nam, đã tài trợ sơn nhãn hiệu Dulux cho toàn bộ công trình!

Cám ơn Công ty Điện Quang tài trợ hệ thống đèn cùng với đèn trần Barisol cho ánh sáng rực rỡ!

Cám ơn nhà cung cấp tôn lợp mái Onduline, Tonmat, Công ty CP Niềm tin Việt và sự hỗ trợ từ Công ty CP Thương mại và Xây dựng Traco!

Cám ơn Công ty Vinastone đã cung cấp sản phẩm đá tự nhiên!

Cám ơn Công ty An Cường, Tập đoàn TCT, Niken Sekkei, Công ty nội thất thông minh và Công ty Kiến Việt đã cung cấp sản phẩm nội thất cho công trình!

Cám ơn Công ty Hùng Vương – Flamingo Đại Lải Resort, Công ty Kiến Việt đã cung cấp cây, hoa trồng trong nội thất và khuôn viên sân vườn tòa nhà!

Cám ơn Công ty CUBIC đã tài trợ hệ thống âm thanh Phòng họp lớn!

Cám ơn Tổng công ty VNCC đã trang bị màn hình LED cho Phòng họp lớn!

Cám ơn Công ty thiết bị nội thất bếp-vệ sinh cao cấp Đông Dương đã tài trợ Hội rượu vang mang đến từ đất nước Italia xa xôi cho buổi gặp gỡ hôm nay, và đặc biệt là sự ủng hộ trực tiếp của Tập đoàn BRG nhân ngày khai trương Trụ sở mới.

Và trong ngày vui này, tôi không thể không nhắc đến và cám ơn tất cả những người thợ đến từ các Công ty khác nhau đã tận tụy làm việc suốt những tháng qua để góp công sức vào hoàn thành cải tạo công trình đặc biệt này.

Thưa quý vị!

Sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà cung cấp, và những người bạn thật quý giá, khi chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, trong khi lại mong muốn xây dựng một không gian kiến trúc, một mái nhà chung của KTS khang trang, đủ điều kiện cho các hoạt động của KTS trong thời kỳ mới.

Một lần nữa xin thành tâm cám ơn các bạn đã chia sẻ, song hành cùng Hội KTS Việt Nam.

Ngày mai, tại đây, chúng tôi sẽ tổ chức Gặp gỡ Mùa Thu 2016, một hoạt động truyền thống hang năm của Hội để bàn về một chủ đề mà giới KTS và xã hội quan tâm, chủ đề “Kiến trúc vì cộng đồng” và trách nhiệm của KTS với xã hội.

Đồng thời, lần đầu tiên, chúng tôi tổ chức Hội nghị BCHT.Ư Hội tại Trụ sở với 130 thành viên tham dự.

Sau đó, các cuộc triển lãm, hội thảo, lớp học nâng cao trình độ cho KTS… sẽ lần lượt được phục vụ và tổ chức.

Với tấm lòng chân thành sâu sắc nhất, một lần nữa đón chào các quý vị đến với ngôi nhà chung của Hội KTS Việt Nam.

Chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong Năm mới sắp đến!

Xin cám ơn!

Một số hình ảnh tại Lễ khai trương

DSC 0118

DSC 0181 DSC 0186 DSC 0290 DSC 0307 DSC 0360 Họp ban chấp hành lần thứ 3 khoá 9

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet lanh dao tinh kien giang tiep va lam viec voi chu tich hoi kien truc su viet nam
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Ngày 27/7/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, kiêm Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Kiên Giang Lê Read more

kienviet lanh dao tinh vinh long tiep va lam viec voi chu tich hoi kien truc su viet nam1
Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm việc tại hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang

Ngày 26/7/2022, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - TS. KTS. Phan Đăng Sơn tiếp tục chương trình Read more

kienviet lanh dao tinh vinh long tiep va lam viec voi chu tich hoi kien truc su viet nam4
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Nhằm thúc đẩy các kế hoạch hành động liên quan đến kiến trúc tại các tỉnh, thành phố, Chủ tịch Read more

Hội KTS Việt Nam làm việc với Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch: Nâng cao hợp tác trong lĩnh vực Kiến trúc và Văn hóa
Hội KTS Việt Nam làm việc với Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch: Nâng cao hợp tác trong lĩnh vực Kiến trúc và Văn hóa

Ngày 13/7 vừa qua, Hội KTS Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Read more

Hội KTS Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Hội KTS Hàn Quốc
Hội KTS Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Hội KTS Hàn Quốc

Sáng ngày 13/7, lãnh đạo Hội KTS Việt Nam đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Hội Read more