Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 12 năm 2017 – Giải thưởng Xây dựng Bền vững (tiền thân là Holcim Prize) – sân chơi khoa học và thiết kế dành cho các bạn sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 400 triệu đồng đã chính thức khởi động.

Theo đó, Giải thưởng Xây dựng Bền vững 2017 (tiền thân là Holcim Prize) với 5 tiêu chí bao gồm: Tính Sáng tạo – Tính Cộng đồng – Tính Môi trường – Tính Thẩm mỹ – Tính Khả thi. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học, xây dựng, đô thị, môi trường cũng như khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến của sinh viên hướng đến xây dựng bền vững, góp phần phát triển cộng đồng – xã hội thuộc 8 trường: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH KHXH&NV TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM, ĐH Công nghệ Tp.HCM, ĐH Tài nguyên Môi trường Tp.HCM, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Cần Thơ.

Theo khuôn khổ của Giải thưởng này, các nhóm sinh viên đăng ký có hơn 2 tháng để hoàn thiện các ý tưởng của mình và gửi về Ban Tổ chức. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 8 đề tài có điểm số cao nhất của mỗi trường để bước vào Vòng thi Chung kết. Đối với các đề tài được lựa chọn vào vòng kế tiếp sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ tài chính để triển khai thành các mô hình, và đặc biệt các bạn sinh viên dự thi cũng sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi với các nhóm sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, dự án xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng lên đến 100.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi hội thảo khởi động Giải thưởng Xây dựng Bền vững tại trường Đại học Công Nghệ Tp.HCM, Tiến sỹ Khổng Trọng Toàn, Trưởng khoa Xây Dựng nhận định, Giải thưởng Xây dựng Bền vững là sân chơi khoa học rất thiết thực, tạo cơ hội cho sinh viên được thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào các dự án thực tế, đóng góp cho xã hội. Cô cũng hy vọng sinh viên Đại học Cần Thơ sẽ nhiệt tình tham gia cuộc thi học thuật đầy ý nghĩa này.

o%cc%82ng-nguye%cc%82%cc%83n-co%cc%82ng-minh-ba%cc%89o-giam-do%cc%82c-phat-trie%cc%82%cc%89n-be%cc%82n-vu%cc%9b%cc%83ng

Ông Nguyễn Công Minh Bảo – Giám đốc Phát triển Bền vững phát biểu trong hội thảo

Về phía Holcim Việt Nam, ông Nguyễn Công Minh Bảo – Giám đốc Phát triển Bền vững đã nhấn mạnh sự đổi mới của cuộc thi năm nay hướng đến xây dựng bền vững, đóng góp cho sự phát triển của xã hội, đồng thời giúp lan tỏa tinh thần phát triên bền vững trong sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội trở thành “đại sứ” gieo mầm về xây dựng và phát triền bền vững trong thế hệ trẻ và cộng đồng. Đây cũng là một hoạt động nhằm hướng đến hỗ trợ giáo dục trong khuôn khổ sáng kiến “Chung tay vì Cộng đồng” của Holcim Việt Nam nhằm góp phần mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

img_6799

sinh-vie%cc%82n-tham-gia-tra%cc%89-lo%cc%9bi-ca%cc%82u-ho%cc%89i-tu%cc%9b-ban-to%cc%82%cc%89-chu%cc%9bc

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia sự kiện

Để tham gia cuộc thi Giải thưởng Xây dựng Bền vững 2017, các bạn sinh viên có thể tham gia theo hình thức theo nhóm (tối đa 4 thành viên) hoặc cá nhân tự thực hiện hoặc chọn giáo viên hướng dẫn dự án (trừ các thành viên BGK) và liên hệ đăng ký đề tài với Ban Tổ chức hạn chót là ngày 15/01/2017.

Nhằm hỗ trợ các bạn thí sinh tham gia cuộc thi, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các buổi chia sẻ, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn các bạn sinh viên phát triển đề tài, dự án của mình do chính các chuyên gia về xây dựng của Holcim Việt Nam chủ trì. Ngoài ra, đối với các thí sinh không thể sắp xếp đến tham dự, các bạn có thể gửi email đến chương trình, Ban Tổ chức cũng sẽ nhiệt tình hướng dẫn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn có thể tham gia sân chơi khoa học này.

Thông tin và đăng ký tại:

https://tinyurl.com/giaithuongxaydungbenvung

https://www.facebook.com/holcimvietnamcampus

Thông tin về Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam

Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam là thành viên của Tập đoàn LafargeHolcim – Tập đoàn dẫn đầu trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng và quản lý chất thải với hơn 115,000 nhân viên, hoạt động tại 90 quốc gia trên toàn cầu. Holcim Việt Nam hiện có hơn 1,200 nhân viên đang làm việc tại 5 nhà máy xi măng công nghệ tiên tiến, văn phòng chính tại Tp.Hồ Chí Minh và nhiều trạm trộn bê tông hiện đại.

Cùng với đó, Công ty còn xây dựng đơn vị kinh doanh với tên gọi Geocycle – là đơn vị dẫn đầu trong việc quản lý chất thải an toàn và triệt để, hướng đến bảo vệ môi trường bền vững. Đối với Holcim Việt Nam nói chung, chất lượng môi trường và trách nhiệm xã hội là cơ sở hình thành sự thành công lâu dài của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết trách nhiệm thông qua việc tiếp nhận các công nghệ xanh và phù hợp, tuân theo các nguyên tắc Trách nhiệm Môi trường và Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp.

Thông tin về giải thưởng Holcim Prize trong những năm qua

Cuộc thi Holcim Prize – tiền thân của Giải thưởng Xây dựng Bền vững 2017 là một trong những hoạt động dành cho sinh viên, thuộc trụ cột Phát triển Giáo dục trong định hướng Trách nhiệm Xã hội của Holcim Việt Nam. Qua cuộc thi, Holcim mong muốn các bạn sinh viên tham gia sẽ trở thành những đại sứ tích cực ươm mầm ý thức phát triển bền vững trong cộng đồng, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Holcim Prize đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng các bạn sinh viên thuộc 9 trường đại học lớn trên cả nước.

Các đề tài đoạt giải Ứng dụng của cuộc thi Holcim Prize những năm trước đều đã được triển khai thực tế, bao gồm:

  • 2009: dự án “Thu gom và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật” – Đại học Cần Thơ
  • 2010: dự án “Nhà vệ sinh nổi” – Đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh
  • 2011: dự án “Thiết bị chưng cất nước ngọt quy mô hộ gia đình cho người dân miền biển” –   Đại học Cần Thơ
  • 2012: dự án “Mô hình tưới phun sử dụng năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận” – Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh)
  • 2013: dự án “Thùng rác sinh học tại Bình Thuận” – Đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh
  • 2014: dự án “Nghiên cứu, ứng dụng, chế tạo bơm va cấp nước cho vùng nông thôn, biên giới, hải đảo” – Đại học Kiến Trúc Hà Nội
  • 2015: dự án “Tận dụng nhiệt thải từ lò để sấy bánh tráng cho người dân huyện Đại Lộc, Quảng Nam” – Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng
  • 2016: dự án “Nghiên cứu mô hình trường học thân thiện cho trẻ em vùng cao” – Đại học Kiến trúc Hà Nội

 Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Cô Dương Nguyễn Thúy Vi

Bộ phận Truyền thông Doanh nghiệp Công ty Holcim Việt Nam

Điện thoại: +84 8 39149000 Máy lẻ: 1037

Di động: 0907 087 627                                                                                        

Email: [email protected]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 5
Tropical Townhouse – Phong cách hiện đại pha trộn kiến trúc Địa Trung Hải

Công trình nhà phố 3 tầng có phong cách hiện đại pha trộn với kiến trúc nhà ở vùng Địa Read more

kienviet to chuc giai thuong do an sinh vien tot nghiep xuat sac
Tổ chức Giải thưởng đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2022

Để động viên phong trào học tập, khuyến khích tính sáng tạo trong nghiên cứu của sinh viên các trường Read more

DUC5213 scaled
Nhìn lại hành trình LIXIL Talent Match 2021: thu hút hơn 100 sinh viên, hợp tác với 3 trường đại học và 35 văn phòng kiến trúc toàn miền Bắc

Bắt đầu từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022, LIXIL Talent Match đã trở thành một hoạt động Read more

kienviet sinh vien viet nam danh giai thuong nha thiet ke tre chau a cua nam3
Sinh viên Việt Nam giành giải thưởng “Nhà Thiết kế Trẻ châu Á của năm”

Ngày 07/07/2022, tại lễ công bố và trao giải Cuộc thi Nhà thiết kế trẻ châu Á – AYDA 2021 Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 4
Tháng 6 & 7: Những công trình thiết kế đa dạng, độc đáo

Các công trình của tháng 6 và 7 đa dạng từ nhà phố, villa, biệt thự cổ cho tới căn Read more

kienviet top 10 awards tim kiem lan toa xu huong kien truc noi that nhan van va ben vung
Top 10 Awards: Tìm kiếm, lan tỏa xu hướng Kiến trúc – Nội thất nhân văn và bền vững

Năm thứ tư liên tiếp tổ chức, giải thưởng Top 10 Awards 2021 mở rộng quy mô với hai hạng Read more