Hội thảo Kiến trúc Xanh là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo với nội dung tổng hợp các xu hướng phát triển công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam với hai công trình tiêu biểu tại Hà Nội (Tòa nhà Xanh Một Liên Hiệp Quốc, LOTUS) và tại TP.HCM (Tòa nhà Văn phòng Xanh Deutsches Haus, DGNB & LEED). Hội thảo còn mở rộng chuyên môn về lĩnh vực pin năng lượng mặt trời và hệ thống điều hòa thu hồi nhiệt.

Hội thảo rất hân hạnh được mời KS. Trần Quý Năng, Quản lý Vận hành, kỹ sư hàng đầu về quản lý vận hành hiệu quả năng lượng công trình, đến chia sẻ về nội dung “Tòa nhà Văn phòng xanh Một Liên Hiệp Quốc chứng chỉ LOTUS Vàng đầu tiên tại Việt Nam”. Đây là tòa nhà được ông Ban Ki-moon, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cho là tòa nhà văn phòng hiệu quả về năng lượng và thân thiện môi trường nhất trong khu vực, và là tòa nhà trụ sở đầu tiên của Liên Hiệp Quốc trên thế giới được cấp chứng chỉ xanh.

Năng lượng mặt trời ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng. SolarBK được biết đến là công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất máy nước nóng và pin năng lượng măt trời với quy mô lớn. Sau hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, SolarBK đã mang đến các giải pháp năng lượng tái tạo và đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững. Một số công trình tiêu biểu đã tham gia bao gồm Tòa nhà Một Liên Hiệp Quốc, Tòa nhà Trung tâm Hành chính Bình Dương, FPT City Đà Nẵng, …

Công nghệ Xanh không thể thiếu hệ thống điều hòa không khí, vốn chiếm đáng kể năng lượng công trình. Daikin, công ty điều hòa không khí hàng đầu Nhật Bản, đã phát minh ra điều hòa trung tâm VRV, điều hòa packaged, tiên phong ứng dụng nhiều công nghệ mới vào điều hòa như công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng tối ưu, môi chất lạnh thế hệ mới R-32 thân thiện môi trường (không gây thủng tầng ozone và giảm thiểu tình trạng nóng lên toàn cầu). Hội thảo sẽ trình bày hệ thống VRV thu hồi nhiệt dành cho nước nóng.

Một trong những điểm nhấn của Hội thảo lần 11 là bài trình bày của KTS. Trần Công Đức, Giám đốc Công ty Kiến trúc GMP Asia-Pacific, thành viên của GMP Đức, với bài trình bày “Tòa nhà Văn phòng xanh chứng chỉ DGNB và LEED Bạch kim đầu tiên tại Việt Nam”. Đây là công trình văn phòng 25 tầng hạng A được Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức khen ngợi là tòa nhà duy nhất trên thế giới đạt danh hiệu “Tiết kiệm năng lượng – Xuất xứ từ Đức”. Đồng thời nhận được các giải thưởng như “Giải thưởng Bất động sản Việt Nam” cho 3 hạng mục Phát triển văn phòng tốt nhất, Phát triển mảng xanh tốt nhất, và Phát triển thương mại tốt nhất.

Hội thảo lần 11 cũng dành thời gian nhiều thời gian cho phần thảo luận và chia sẻ giữa các chuyên gia, đồng nghiệp, anh chị và các bạn quan tâm đến Kiến trúc Xanh. Đặc biệt là sự so sánh giữa 2 công trình xanh tiêu biểu tại Hà Nội & TP.HCM, một văn phòng thấp tầng cải tạo đạt tiêu chuẩn LOTUS cao nhất & một văn phòng cao tầng xây mới đạt tiêu chuẩn LEED và DGNB cao nhất. Chắc chắn cả hai công trình sẽ mang lại kiến thức và kinh nghiệm quý giá cho các nhà thiết kế.

Lịch hội thảo

Thời gian: 8 giờ 00, thứ 6 ngày 02.12.2016

Địa điểm: Khách sạn Novotel Saigon Centre, địa chỉ 167 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết, các anh chị vui lòng liên hệ:

• Email: [email protected] – Facebook: CLB KIEN TRUC XANH TP.HCM
• Điện thoại: Ms. Lý Thị Thúy Hương (0918 009 240)

ht11-invitation-vn-01

Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh Tp.Hồ Chí Minh (CLB KTX TP.HCM), được thành lập vào tháng 09.2011 là nơi tập hợp các thành viên từ nhiều lĩnh vực, có cùng quan tâm và nhiệt huyết trong việc thiết kế và xây dựng các Công trình Xanh tại Việt Nam.

Trải qua gần 4 năm hoạt động, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM và Hội Kiến trúc sư TP.HCM, CLB KTX TP.HCM ngày càng phát triển với số lượng thành viên chính thức gần 300 người, tổ chức được 10 Hội thảo chuyên ngành lớn về kiến trúc, vật liệu, trang thiết bị và công nghệ xanh,… Hội thảo gần đây và lớn nhất là Hội thảo Lần 10 “Xanh hóa Việt Nam” với việc tham gia của gần 400 khách mời và các diễn giả từ Singapore. Các hội thảo được CLB tổ chức theo hướng “trao đổi” kiến thức, “chia sẻ” giải pháp và “ứng dụng” thực tiễn, với sự tham gia của các công ty và chuyên gia.

Năm 2015 vừa qua, các thành viên CLB KTX TP.HCM cũng đã tham gia góp ý chuyên môn cùng Hội Kiến trúc sư Việt nam để xây dựng Hệ thống các tiêu chí Xanh của Hội kiến trúc sư Việt nam.

Bên cạnh đó, CLB KTX TP.HCM còn tổ chức được nhiều các hoạt động ngoại khóa khác như: thăm quan công trình thực tế (Đại học RMIT, President Place Building, Nhà trẻ PouChen, Green Square BigC, Vattanac Capital, Vista Verde, Văn phòng công ty TTT Architects,…), tham gia giảng dạy (Đại học Bách Khoa TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, …), tham gia thuyết trình tại các hội thảo và sự kiện chuyên ngành (Hội thảo của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng, …) và tổ chức các buổi Chuyên đề có tính chuyên môn cao.

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Công nghệ xanh làm bước đệm "chạm vào tương lai"
Công nghệ xanh làm bước đệm “chạm vào tương lai”

Trong khuôn khổ Triển lãm VietBuild 2022, ngày 24/06/2022, Viglacera và Vietcetera phối hợp tổ chức sự kiện CHẠM VÀO Read more

pp
Kế hoạch xây dựng khuôn viên công nghệ xanh của Google

Google mới đây đã gửi bản kế hoạch xây dựng khuôn viên mới lên chính quyền Moutain View, California. Khuôn Read more

Designbuilder kienviet011
Khóa đào tạo phần mềm mô phỏng năng lượng Designbuilder tại TP Hồ Chí Minh

Khoá đào tạo giới thiệu về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình sẽ được giảng Read more

hoicho
Hội chợ Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm TKNL và năng lượng xanh – ENERTEC EXPO 2013

Từ ngày 24-7 tại Trung tâm Triển lãm Tân Bình Hoàng Văn Thụ) sẽ diễn ra triển lãm Quốc tế Read more

Mango Bay 1939
Kiến trúc xanh – động lực mới

Trước những thách thức toàn cầu, khái niệm xây dựng công trình thân thiện môi trường chính là động lực Read more

18
Tạp chí GreenSource số tháng 1 + 2 năm 2011

Tạp chí GreenSource là một tạp chí thương mại hai tháng một lần được xuất bản bởi McGraw-Hill Xây dựng Read more