Thiết kế REGREENERATION áp dụng trên ba quy mô khác nhau. Ở mỗi quy mô, chúng tôi nghiên cứu ba chiến lược thiết kế tổng hợp: HÀNH LANG XANH, KẾT NỐI XANH, CHƯƠNG TRÌNH XANH.

Ở quy mô vùng đồng bằng ven sông, từ cửa sông Hàn đến những ngọn núi đá cẩm thạch, chúng tôi đã phát triển một ý  tưởng quy hoạch tổng thể khu vực, dài hạn và toàn diện.  Ý  tưởng quy hoạch này bao gồm một thiết kế nhằm giải quyết các mối tương quan giữa hệ thống tự nhiên và nhân tạo của vùng: vùng đồng bằng ven sông và các khu vực dân cư.

Ở  quy mô các đô thị ven sông,  chúng tôi chú trọng và tập trung vào hai bên bờ sông đến từng  chi  tiết của ba chiến lược phục hồi được áp dụng cho quy mô vùng đồng bằng ven sông.  Mỗi chiến lược xây dựng dựa trên đặc thù của khu vực đô thị Đà Nẵng và sông Hàn.  Ngoài việc chú trọng vào khu vực đô thị,  chúng tôi đã lựa chọn một vị trí cụ thể và chiến lược để phát triển một dự án thiết kế cảnh quan xúc tác khả thi được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn và là cơ sở để bắt đầu cho những thay đổi dài hạn.

Việc thiết kế tổng mặt bằng cho khu vực chiến lược cũng dựa trên nguyên lý của phương án quy hoạch toàn bờ sông,  ở đây,  yếu tổ đồng nhất của cả hai phương án là việc xuất hiện  con đường đi dạo xanh chạy song song với lối đi bộ “Riverwalk”. Mặt khác, nó còn được lấy ý tưởng từ độ thô ráp và hình dạng tự nhiên của dòng sông. Ý tưởng chính vẫn dựa trên sự liên tục của đường bờ sông và lối đi bộ “Riverwalk” như một “dòng chảy xanh”, kết hợp những cây cầu mới cùng những công trình mang hình ảnh của dòng sông với ngôn ngữ của kiến trúc hiện đại hòa quyện cùng cảnh quan tự nhiên.

 Đường đi dạo xanh là cơ sở để đồng nhất hóa tính đa dạng của khu vực, những công trình ven sông (Water hub và khu chợ mới) ở bờ Tây sông Hàn và công viên “Riverpark” ở bờ đông sông Hàn. Về tổng thể, quảng trường quanh công trình Water hub sẽ được làm nổi bật bằng những vỉa hè đặc trưng cùng những chiếc dù lớn. Bên cạnh đó cây cầu gần khu chợ sẽ đóng vai trò như một phần không gian công cộng mở rộng nối liền từ chợ. Mặt khác, công viên “Riverpark”  được thiết kế như một quảng trường mở với tập hợp của không gian điển hình như không gian cây xanh và sân chơi cho trẻ em.

ha40_pdf_003_panels_a0_-1 ha40_pdf_003_panels_a0_-2 ha40_pdf_003_panels_a0_-3 ha40_pdf_003_panels_a0_-4 ha40_pdf_003_panels_a0_-5 ha40_pdf_003_panels_a0_-6 ha40_pdf_003_panels_a0_-7 ha40_pdf_003_panels_a0_-8 ha40_pdf_003_panels_a0_-9 ha40_pdf_003_panels_a0_-10

Xem thêm các phương án dự thi và bình chọn tại đây 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
079 3
Bình chọn các phương án thi tuyển Quy hoạch, Kiến trúc Quảng trường trung tâm thành phố Đà Nẵng

Công trình Quảng trường trung tâm được xác định trong quy hoạch từ sau khi thành phố Đà Nẵng trực Read more

Netsong 3 1
NetSông thắng lớn trong Cuộc thi Ý tưởng Quy hoạch & Thiết kế Cảnh quan hai bên bờ sông Hàn

Dự án NetSông được xây dựng bởi một đội nhóm các chuyên gia đa ngành và đa quốc gia đến từ Read more

Board Vietnamese 1
Netsong- trải nghiệm cuộc sống ven sông, khơi nguồn cảm hứng, kiến tạo tương lai

Tầm nhìn Đồ án NetSông – lấy cảm hứng từ sự trỗi dậy của Đà Nẵng từ một làng đánh Read more

01 VI
S – Network : Một tổng thể hoàn chỉnh cho cảnh quan hai bên bờ sông Hàn

Một thành phố Đà nẵng đang phát triển đối mặt với những thách thức: Trong hai thập kỷ qua Thành Read more

MO55 Panel 02
Weave 5 – Tầm nhìn tương lai của sông Hàn

Ý tưởng thiết kế do chúng tôi đề xuất là DỆT VÀO 5 sợi tơ nhằm thực hiện Tầm nhìn Read more

A0 EJ08 01 Title
Thành phố bên sông, đẳng cấp thế giới, phong cách Đà Nẵng

Trang bìa của chúng tôi thể hiện một buổi Bình minh của Thành phố Đà Nẵng – nó giống như Read more