“Thị trấn Tesla” đầu tiên trên thế giới sử dụng mái năng lượng mặt trời và powerwalls xuất hiện ở Úc.

Các nhà phát triển ở Úc vừa công bố kế hoạch xây dựng “thị trấn Tesla” đầu tiên trên thế giới – một vùng ngoại ô nhỏ nằm ngoài khu vực thương mại của Melbourne. ở thị trấn này, mỗi ngôi nhà sở hữu một mái nhà năng lượng mặt trời và đi kèm với Powerwall của Tesla.

1244

Các nhà phát triển ở Úc  vừa công bố kế hoạch xây dựng “thị trấn Tesla” đầu tiên trên thế giới – một vùng ngoại ô nhỏ nằm ngoài khu vực thương mại của Melbourne. ở thị trấn này, mỗi ngôi nhà sở hữu một mái nhà năng lượng mặt trời và đi kèm với Powerwall của Tesla.

tesla-town-yarrabend-australia-lead-2-1020x610

Theo định nghĩa của chính Tesla thì Powerwall tương tự một bình ắc quy cho hộ gia đình, nạp điện bằng năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà vào chiều tối.Do đây là một hệ thống tích trữ với ắc quy lithium-ion, nên về mặt kỹ thuật, người dùng có thể tách khỏi mạng lưới điện quốc gia, sử dụng năng lượng một cách độc lập.

Dự án này được đề cao và xem như một giải pháp phát triển bền vững với môi trường ở Úc.  Người dân có thể kì vọng về việc giảm thiểu đến 43% việc sử dụng nước, các tấm pin mặt trời giúp tạo ra nguồn điện đủ để nạp cho những chiếc xe hơi tiêu thụ năng lượng điện.

C1 banner

tesla-town-yarrabend-australia-master-plan-1020x610

“Thị trấn Tesla” đầu tiên trên thế giới có tên là YarraBend, đặt theo tên của con sông Yarra chảy qua khu vực này. Thị trấn rộng 16,46 ha, dự kiến sẽ bao gồm 2500 ngôi nhà với nhieuf loại hình đa dạng : ngôi nhà dành cho một gia đình, nhà phố, căn hộ. 60 ngôi nhà đầu tiên sẽ được bán ra với giá từ 1.48 triệu $ đến 2.1 triệu $.

tesla-town-yarrabend-australia-3-1020x610

Được thiết kế, phát triển và xây dựng bởi quỹ Glenvill, các ngôi nhà được  tích hợp hàng loạt tính năng xanh. chúng không chỉ tạo ra và lưu trữ năng lượng mặt trời mà còn cung cấp nguồn năng lượng cho hệ thống xe điện hay chiếu sáng và các thiết bị sạc khác của cộng đồng. Các ngôi nhà được thiết kế để tự giảm thiểu tác động của chúng đến môi trường nhiều nhất có thể.

tesla-town-yarrabend-australia-6-1020x610 tesla-town-yarrabend-australia-5-1020x610 tesla-town-yarrabend-australia-4-1020x610

Người dân có thể bắt đầu đến sinh sống ở thị trấn vào năm 2017. Truy cập trang web của YarraBend tại đường dẫn để biết thêm chi tiết.

Home

Nguồn: Inhabitat

Biên dịch: Hà Giang