Chương trình Thạc sĩ Kiến trúc theo phương thức toàn thời gian hoặc bán thời gian của trường ĐH RMIT Việt Nam sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm 2017.

Vào ngày 15/11/2016 vừa qua, tại trường ĐH RMIT cơ sở Phạm Ngọc Thạch, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện Ra mắt chương trình đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc với sự tham gia của đại diện các trường đại học trong nước và nhiều công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, hiệu trưởng RMIT Việt Nam – giáo sư Gael McDonald hy vọng chương trình đào tạo này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt kiến trúc Việt Nam trong thời gian sắp tới.

rmit-kienviet-2

Giáo sư McDonald cho biết: “Điều chúng tôi thực sự mong muốn là cho ra trường những người sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đem đến những điều mới, những điều hoàn toàn khác biệt cho tổng thể đô thị Việt Nam”

Giáo sư nhấn mạnh vào tầm quan trọng của yếu tố bền vững về môi trường cho chương trình cũng như cho Việt Nam: Ở quốc gia có hơn 90 triệu dân với sự phát triển nhanh chóng về đô thị, lĩnh vực công nghiệp và nhà ở, những vấn đề như thiết kế bền vững và bảo tồn di sản văn hóa rất quan trọng. Tuổi thọ công trình, ảnh hưởng của chúng đến môi trường, tiềm năng sử dụng năng lượng hiệu quả và tập trung sử dụng vật liệu tại chỗ với ảnh hưởng thấp là những vấn đề mà chúng tôi muốn sinh viên RMIT Việt Nam luôn phải cân nhắc tới. Chúng tôi cũng muốn xây dựng nên những tòa nhà mà bạn tự hào được sống hoặc làm việc trong đó, những công trình với thiết kế độc đáo và tinh tế”.

Giáo sư Rick Bennett, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế Đại học RMIT Việt Nam, chia sẻ: “Thật đáng khích lệ khi thấy sự góp mặt của nhiều công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam vào buổi ra mắt chương trình vì hợp tác với doanh nghiệp trong ngành là trọng tâm của chương trình Thạc sĩ Kiến trúc. Một trong những điểm nổi bật của chương trình là những phòng thực hành thiết kế nơi sinh viên hợp tác với kiến trúc sư trong nước cũng như bạn bè quốc tế trong các dự án sáng tạo và lý thuyết. Sinh viên sẽ làm việc trong không gian thực hành riêng ngay tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, thuận tiện hơn trong hợp tác với đối tác trong ngành hoặc các sinh viên khác”.

rmit-kienviet-3

Hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành là trọng tâm chương trình đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc của RMIT Việt Nam

Tiến sĩ Gretchen Wilkins, Quyền trưởng chương trình Thạc sĩ Kiến trúc, bổ sung thêm rằng sinh viên Việt Nam sẽ có thể mở rộng nền tảng giáo dục học trong nước nhờ chương trình đào tạo quốc tế tập trung vào thiết kế do kiến trúc sư trong nước và quốc tế giảng dạy.

Theo Tiến sĩ Gretchen Wilkins – Quyền trưởng chương trình Thạc sĩ Kiến trúc của RMIT Việt Nam, sinh viên Việt Nam sẽ có thể mở rộng nền tảng giáo dục học trong nước nhờ chương trình đào tạo quốc tế tập trung vào thiết kế do kiến trúc sư trong nước và quốc tế giảng dạy. Bà nói: “Trong mỗi học kỳ, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều buổi thuyết giảng và sự kiện do những kiến trúc sư trong nước và quốc tế hàng đầu hướng dẫn. Sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên đến Melbourne hoặc các chương trình khác”.

rmit-kienviet-1

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Thạc sĩ Kiến trúc RMIT Melbourne

Theo bảng xếp hạng QS World Rankings năm 2016, Đại học RMIT Úc được xếp hạng là một trong 40 trường hàng đầu thế giới về kiến trúc và môi trường xây dựng.

Chương trình Thạc sĩ Kiến trúc theo phương thức toàn thời gian hoặc bán thời gian sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm 2017.

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2016/11/2017_master_of_architechture_brochure.pdf” save=”1″]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
FI cursos online 2
12 khóa học trực tuyến dành cho kiến ​​trúc sư và sinh viên

Các khóa học trực tuyến đã ngày càng được công nhận nhiều hơn trong vài năm qua. Ngoài sự linh Read more

trien lam dien hoa phuc vu day va hoc lich su kien truc
Khai mạc: ” Diễn họa phục vụ Dạy và Học lịch sử Kiến trúc ” của KTS Đoàn Khắc Tình

Sáng CHỦ NHẬT 30.9.2018, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, AGOhub, CA' Library tổ chức buổi gặp mặt các Kiến Read more

4 bước giúp bạn thành công ở trường Kiến trúc 2
4 bước giúp bạn thành công ở trường Kiến trúc

Học kỳ mới đã nhanh chóng bắt đầu, và các sinh viên kiến ​​trúc tiềm năng đang chuẩn bị cho Read more

kien viet hop tac dao tao kts quoc te
Hợp tác quốc tế đào tạo KTS tại Việt Nam

Cuối tháng 6/2018, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức Hội đồng bảo vệ đồ án tốt Read more

maxresdefault 7
Đại học Havard bất ngờ công bố Khóa học Kiến trúc miễn phí 100%

Trường Harvard Graduate School of Design (HGSD) vừa công bố một khóa học trực tuyến miễn phí có tên "Tưởng Read more

Nhiều trường đại học thiếu vắng môn học kiến trúc bền vững

Trước xu thế về biến đổi khí hậu, bảo đảm an ninh năng lượng ở cấp quốc gia, vấn đề Read more