Vào 16h30 ngày 3/11, Triển lãm “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới” sẽ tổ chức khai mạc tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ – 50 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm là nơi giới thiệu những sản phẩm được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam.

Với mong muốn giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng hàm chứa giá trị văn hóa, nhằm tôn giá trị tinh thần, tự hào về những di sản của tiền nhân để lại, Hội Quán Di Sản và Circle Group dưới sự phối hợp và bảo trợ của Hội sử học Việt Nam, Liên hiệp Club Unesco Hà Nội, tổ chức triển lãm “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới”. Triển lãm giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam.

Khai mạc:  hồi 16h30 ngày 3 tháng 11/2016

Địa điểm: Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ – 50 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau lễ khai mạc, triển lãm được trưng bày tại không gian trên đến hết ngày 13 tháng 11/2016.

giay-moi

Lần đầu tiên công chúng trong và ngoài nước được thưởng ngoạn “Pho tượng Phật hoàng gia” – bảo vật Quốc gia tượng A-Di-Đa được phục dựng hoàn chỉnh với tỉ lệ nhỏ nhất, cũng trong triển lãm này những đồ án đồ gỗ nội thất mang dấu ấn thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Mạc sẽ lần đầu tiên ra mắt trong bộ sưu tập, bên cạnh đó là hàng loạt những sản phẩm có tính ứng dụng cao dựa trên nền tảng chất liệu sơn mài, gỗ, đồng…  là những hoa văn,  họa tiết đặc trưng Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra triển lãm có 2 buổi tọa đàm:

Ngày 05 tháng 11: Tọa đàm về “Giá trị bảo vật Quốc gia – Tượng A-di-đà “chùa Phật tích dưới sự chủ tọa là Thượng tọa Thích Đức Thiện – Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhà phê bình mỹ thuật Trần Hậu Yên Thế, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Sử và những vị khách mời uy tín.

001-20161031

Ngày 09 tháng 11: Tọa đàm về “Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp” dưới sự chủ tọa là PGS, TS Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng trường đại học Mĩ thuật Công Nghiệp và PGS, TS Nguyễn Đỗ Bảo và những vị khách mời uy tín.

002-20161031

 

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more