Vertical Walking được thiết kế nhằm mục đích thay thế cầu thang, giúp con người di chuyển giữa các tầng nhà. Sản phẩm này khai thác tiềm năng của con người và không lệ thuộc vào năng lượng điện để hoạt động. 

003-20161027

Vertical Walking là sản phẩm thử nghiệm đầu tiên do Rombout Frieling Lab thiết kế nhằm mục đích giúp con người di chuyển giữa các tầng nhà. Sản phẩm khai thác tiềm năng của cơ thể con người, của vật liệu. Nó được thiết kế hết sức thông minh để giảm hơn 10% năng lượng so với việc đi bộ lên cầu thang. Và hơn nữa, Vertical Walking không lệ thuộc vào bất cứ nguồn điện nào để hoạt động. Mục đích sau cùng của những người thiết kế là cho phép con người có thể di chuyển thoải mái trong môi trường sống theo chiều dọc trong tương lai.

002-20161027

Giá đất trong thành phố luôn ở mức “trên trời”. Và với hơn 3 tỉ người di cư đến thành thị trong những thập kỉ tới, các nhà thiết kế cho rằng chúng ta sẽ bị buộc khai phá không gian theo chiều dọc: những toà tháp mọc lên nhiều hơn và cao hơn, sử dụng gác mái và mái nhà. Cũng trong thời gian đó, dân số thế giới đang già đi, những bậc thang sẽ biến thành trở ngại lớn. Thang máy thì phụ thuộc vào điện năng tương đối lớn, trong khi chúng tước đi khả năng vận động của con người mỗi ngày.

001-20161027

Theo những nhà thiết kế, mẫu sản phẩm Vertical Walking đã được thử nghiệm thành công bởi lượng lớn người dùng, cả những người mắc bệnh Đa xơ cứng (Multiple Sclerosis).

Một mẫu sản phẩm gần đây được đặt bên ngoài khu vườn Giardini tại triển lãm Venice Architecture Biennale, nay đã được trưng bày ở Tuần lễ thiết kế Hà Lan tại Eindhoven. Các nhà thiết kế đang chờ để được cấp bằng sáng chế với sản phẩm này.

Theo Archdaily

Dịch: Hà Thu