Giải thưởng FuturArc 2017 dành cho các kiến trúc sư và sinh viên quan tâm đến môi trường, khuyến khích tưởng tượng và sáng tạo những ý tưởng cho một tương lai bền vững. Giải thưởng thiết kế nội thất BCI Asia 2017 dành cho kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế nội thất và tư vấn thiết kế nhằm đề cao tính tuyệt mỹ trong việc thiết kế không gian nội thất.

Print

Giải thưởng FuturArc 2017

Giải thưởng FuturArc 2017 dành cho các kiến trúc sư và sinh viên quan tâm đến môi trường, khuyến khích tưởng tượng và sáng tạo những ý tưởng cho một tương lai bền vững.

Mục tiêu của Kiến trúc xanh là tạo ra nhiều hơn những công trình “có trách nhiệm”. Nhưng một tòa nhà xanh, dù cho có ý tưởng tốt như thế nào, cũng thường chỉ được chú trọng vào bên trong khu đất dự án và lớp vỏ công trình. Việc tìm kiếm các giải pháp bền vững, như chúng ta đã biết, có thể không được đưa vào quy mô của tòa nhà độc lập. Do vậy, tìm kiếm một châu Á “bền vững” đòi hỏi cách thức mới trong việc “quan sát” công trình và mối liên hệ của công trình với các thành phố.

Câu hỏi đặt ra là “làm thế nào”. Làm thế nào để chúng ta tích hợp thiết kế kiến trúc và kỹ thuật với thiết kế cảnh quan và quy hoạch đô thị? Làm thế nào để chúng ta tạo ra các mối liên hệ xã hội mới giữa chủ sở hữu tòa nhà và cộng đồng? Làm thế nào chính phủ có thể phác thảo chính sách để tất cả các nhà phát triển, thậm chí là những người chỉ quan tâm đến lợi nhuận nhanh chóng, có nghĩa vụ tạo ra những lợi ích chung cho mọi người?

Yêu cầu: Thiết kế một công trình dân cư HOẶC thương mại ở một địa điểm trong một thành phố châu Á tùy chọn. Mỗi bài dự thi sẽ tạo nên tình huống sao cho một công trình độc lập có thể kết nối và khôi phục lại với các hệ thống hạ tầng, dân cư, xã hội mà nó được đặt vào.

Tổng diện tích xây dựng của công trình nên từ 60.000 đến 80.000 m2. Kích thước khu đất nên rộng từ 1,5 đến 2 ha, chỉ chấp nhận nằm ở Châu Á hoặc Châu Úc.

Cuộc thi này không chỉ là nơi bạn có thể giới thiệu những ý tưởng thiết kế của mình mà còn là cơ hội để bạn thắng các giải thưởng tiền mặt.

Đăng kí tham gia tại trang web: https://www.futurarcprize.com/index.cfm/registerlogin/

Tham khảo www.futurarcprize.com

IDA_WebsiteTemplate

Giải thưởng Thiết kế nội thất – Interior Design Awards

Giải thưởng thiết kế nội thất BCI Asia 2017 dành cho kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế nội thất và tư vấn thiết kế nhằm đề cao tính tuyệt mỹ trong việc thiết kế không gian nội thất.

Nội thất là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, việc thiết kế một không gian nội thất đã đi xa hơn tính thẩm mỹ hoặc chức năng làm việc đơn thuần. Nó là việc tạo một không gian thoải mái và hạnh phúc cho người cư ngụ. Làm thế nào một không gian cho con người hoạt động và tác động của nó đối với sức khỏe đã trở nên quan trọng ngang với việc một không gian trông và hoạt động như thế nào.

Sự cạnh tranh này là cơ hội rộng mở cho các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và các nhà thiết kế để giới thiệu những ý tưởng sáng tạo của họ, và thúc đẩy những ý tưởng xuất sắc trong việc thiết kế không gian nội thất.

Yêu cầu:

4 loại hình dự án: Khách sạn, Văn phòng, Thương nghiệp bán lẻ và Dân cư; vị trí dự án ở: Indonesia, Thái Lan, Mã Lai và Philippines.

Giai đoạn thiết kế cơ sở: Sẽ hoàn tất vào hoặc trước ngày 31/12/2017 HOẶC Đã hoàn tất: từ 01/01/2015 đến 31/12/2017

Người thắng giải sẽ được vinh danh trong đêm trao giải BCI Asia Awards, một buổi tiệc chiêu đãi thu hút thành phần tinh túy nhất trong ngành kiến trúc và xây dựng ở 7 quốc gia có văn phòng BCI Asia với sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông.

Đăng kí tham gia tại trang web:  https://www.bciasiaidawards.com/index.cfm/registerlogin/

Tham khảo www.bciasiaidawards.com

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phu Lang Pottery Village Bac Ninh
Bắc Ninh: Thi sáng tác các tác phẩm ký họa về làng nghề truyền thống

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm ký họa làng Read more

Banner AMD X VIETCG FINAL 1
Khởi động cuộc thi “Ghép không gian – Xếp thời gian”

Cộng đồng VietCG vừa thông báo khởi động cuộc thi thiết kế "Ghép không gian - Xếp thời gian" với Read more

“Sải cánh với khát vọng vươn tầm” – Dự án đạt giải trong cuộc thi Thiết kế Trung tâm hành chính tại Hải Phòng
“Sải cánh với khát vọng vươn tầm” – Phương án đạt giải trong cuộc thi Thiết kế Trung tâm hành chính tại Hải Phòng

Mới đây, Hải Phòng đã công bố phê duyệt thiết kế công trình Trung tâm hành chính – chính trị Read more

Hải Phòng công bố kết quả thi tuyển phương án kiến trúc Trung tâm Chính trị - Hành chính, Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố
Hải Phòng công bố kết quả thi tuyển phương án kiến trúc Trung tâm Chính trị – Hành chính, Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn thành phố

UBND TP Hải Phòng vừa công bố quyết định phê duyệt kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến Read more

kienviet ha noi bat tan giai nhat cuoc thi thiet ke phuong an kien truc cau tran hung dao 12 1
“Hà Nội bất tận” – Giải Nhất cuộc thi tuyển Phương án Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

Sau hơn 2 tháng tổ chức thi tuyển, đơn vị tổ chức phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo Read more

kienviet thong bao thi tuyen phuong an kien truc cong trinh hai phong landmark
Thông báo thi tuyển phương án kiến trúc công trình Hai Phong Landmark

Công ty CP Đầu tư xây dựng HDMON Hải Phòng (chủ đầu tư) cùng Viện Kiến trúc - Hội KTS Read more