Rất nhiều thành phố trên thế giới có thể trở nên an toàn hơn, lành mạnh hơn nhờ thay đổi thiết kế đường phố và cộng đồng của mình. Ở nơi mà đường phố được thiết kế để phục vụ chủ yếu hoặc thậm chí chỉ riêng giao thông của xe cơ giới cá nhân, chúng có thể trở nên đặc biệt an toàn cho tất cả mọi người nếu được thiết kế đúng cách để phục vụ cả người đi bộ, người dùng các phương tiện giao thông công cộng, người đi xe đạp, và các hoạt động công cộng khác. kienviet.net xin giới thiệu tới bạn đọc 02 cuốn sách mới nhất về thiết kế giao thông an toàn trong thành phố của World Resources Institute.

  1. Thiết kế thành phố an toàn hơn

Hàng năm, trên thế giới có 1,24 triệu người bị thiệt mạng trong các vụ va chạm giao thông. Con số này vẫn tiếp tục gia tăng cùng với số lượng xe cộ và dự kiến sẽ trở thành nguyên nhân gây tử vong lớn thứ 5 vào năm 2030. Phần lớn những ca tử vong này xảy ra xung quanh khu vực đô thị, ảnh hưởng chủ yếu đến những người tham gia giao thông dễ gặp va chạm như người đi bộ và đi xe đạp.

thiet-ke-do-thi-kienviet.net1

Để giải quyết vấn đề đáng báo động này, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố Thập kỷ Hành động vì an toàn giao thông trên toàn thế giới, bao gồm việc thiết kế giao thông và các con đường đô thị an toàn hơn. Do các thành phố trên thế giới tìm cách giảm thiểu các ca thương vong gây ra bởi va chạm giao thông, cần có những phương pháp đáng tin cậy để tăng cường an toàn và làm cho các thành phố trở nên an toàn, hiệu quả và năng suất.

Tuy nhiên, trên thế giới hiện nay chưa có tài liệu nào tập hợp đầy đủ những kiến thức và thực nghiệm này. Thiết kế Thành phố An toàn hơn tập hợp những thông tin này thành một nguồn, đề cập đến những vấn đề như thiết kế đô thị để cải thiện khả năng đi lại, giảm thiểu tốc độ xe cộ gây nguy hiểm cho tất cả người tham gia giao thông, tạo những không gian chất lượng cao cho người đi bộ và người đi xe đạp, và cải thiện khả năng tiếp cận giao thông công cộng.

Link download: Thiết kế Thành phố An toàn hơn

 

2. An toàn giao thông trong các hệ thống ưu tiên xe buýt

thiet-ke-do-thi-kienviet.net2

Cuốn sách đề cập tới các vấn đề lồng ghép an toàn vào quy hoạch, thiết kế, và vận hành các tuyến xe buýt chính.

Đầu tư vào các hệ thống giao thông công cộng chất lượng cao ở các thành phố đang phát triển có thể góp phần mang lại những lợi ích to lớn về an toàn giao thông, đồng thời đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày càng gia tăng của người dân thành thị.

Tác động đến an toàn chung khi thực hiện hệ thống ưu tiên xe buýt trên tuyến đường giao thông có sự khác nhau tùy vào những đặc điểm của hệ thống và những điều kiện hiện hữu của đường phố.

Link download: An toàn giao thông trong các hệ thống ưu tiên xe buýt

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
20190322 235956
Ra mắt sách “Đô thị vị nhân sinh” của Giáo sư Kts Jan Gehl tại Việt Nam

 " Một thành phố tốt cần giống như một bữa tiệc vui. Khách khứa nán lại bởi họ cảm thấy Read more

life between buildings
Giới thiệu sách: Cuộc sống giữa những khoảng trống trong đô thị

Chúng ta đang sống trong những thành phố đông đúc và dường như mỗi ngày lại thêm vào đó những Read more

Bia TCKT 03 2013ffff
Tạp chí Kiến trúc số 3.2013: Hướng tới Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội KTS Việt Nam

Tháng Ba đã về. Đất nước nô nức bước vào mùa trảy hội. Giới KTS cũng tưng bừng háo hức Read more

Poster Sach TKDT moi1
Giới thiệu sách: THIẾT KẾ ĐÔ THỊ trong quy hoạch xây dựng đô thị Việt Nam

HIẾT KẾ ĐÔ THỊ trong quy hoạch xây dựng đô thị Việt Nam Đây là ấn phẩm mới của Viện Read more

The Bridge school 001
Hãy thiết kế vì bạn thật sự quan tâm

Từ trường học ở Trung Quốc cho đến những căn nhà làm bằng bao cát ở Nam Phi, sau đây Read more