Tòa tháp kỷ lục Việt Nam – Landmark 81 thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (TP Hồ Chí Minh) do công ty Atkins thiết kế được đánh giá là một công trình biểu tượng, đánh dấu sự thịnh vượng và phát triển của Việt Nam trong tương lai. Hãy cùng kienviet.net nhìn lại những hình ảnh của công trình kiến trúc hiện đại này.

Ở độ cao hơn 460m, toà nhà đa năng 81 tầng được thiết kế như điểm nhấn cảnh quan tại Vinhomes Central Park – một trong những vị trí đắc địa nhất thành phố Hồ Chí Minh. Mặt tiền hướng về sông Sài Gòn thơ mộng, hệ thống giao thông của công trình rất thuận tiện khi được kết nối với những trục đường chính ở trên bộ và cả đường thuỷ.

land-mark-81

Tòa Landmark 81 tầng cao nhất Việt Nam – dự án Vinhomes Central Park

Atkins là một trong những tập đoàn thiết kế, kỹ thuật và quản lý dự án tư vấn có uy tín hàng đầu trên thế giới. Trong đó, tòa khách sạn cánh buồm xa hoa Burj Al Arab ở Dubai do tập đoàn Atkins thiết kế là một trong những công trình ấn tượng của thế giới. Là khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới và cũng được xem là “biểu tượng của các biểu tượng” tại Dubai. Cũng được thiết kế kiến trúc bởi Atkins, Landmark 81 được kì vọng sẽ nâng tầm kiến trúc của thành phố Hồ Chí Minh và tạo ra một điểm nhấn mới hoà nhập và hiện đại cho Việt Nam.

landmark81-1

Việc xây dựng dự kiến được hoàn thành vào năm 2017. Công trình Landmark 81 hứa hẹn mang đến một biểu tượng mới cho thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh những toà nhà cao chọc trời khác đang mọc lên hằng ngày.

land-mark-81-kienviet.net

Landmark 81 thuộc top 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Với diện tích 241,000 m2, Landmark 81 sẽ là một trong những toà tháp lớn nhất và cao nhất Việt Nam hiện nay. Toà nhà bao gồm một khách sạn 5 sao Vinpearl; khu trung tâm sẽ là nơi cung cấp các dịch vụ thư giãn cùng với trung tâm thương mại, cung cấp những trải nghiệm cao cấp cho khách hàng. Phần mái toà tháp sẽ là khu trưng bày triển lãm và hoạt động cộng đồng.

landmark81-kienviet.net

 

secondary-smaller-image-03

Bên cạnh đó, công trình cung cấp sự tiện nghi hoàn hảo với hệ thống cây xanh trên mái, cảnh quan phục vụ cho các căn hộ, phòng nghỉ , nhà hàng, quán bar của Khách sạn trên mái.

Với vai trò công ty tư vấn, công ty Atkins muốn mang tới một công trình độc đáo và ấn tượng, hoà nhập với con người. Điều này đồng nghĩa với những khó khăn không hề nhỏ trong thiết kế lớp vỏ công trình nói riêng và cả công trình nói chung.

Ý tưởng:

Hình khối của toà tháp được phát triển từ ý tưởng một tổ hợp những khối hộp tịnh tiến nhỏ dần về số lượng để tạo ra dạng xoắn ốc.

landmark81-kienviet.net

Rất nhiều vườn trên mái được bố trí ở những độ cao lớn để phục vụ cho các căn hộ, phòng nghỉ khách sạn và những nhà hàng, quán bar của khách sạn ở trên cao.

Concept của công trình cũng gợi nhắc lại câu chuyện ngụ ngôn của Việt Nam: Một cây đũa thì yếu ớt nhưng nhiều cây đũa gộp lại sẽ trở nên rất vững chắc, không thể bẻ gãy. Đó cũng là hình ảnh mà Vingroup muốn thể hiện một tập đoàn được cấu thành từ những công ty khác nhau ở các lĩnh vực đa dạng nhưng tất cả đều phấn đấu vì một mục tiêu chung.

Bình luận từ Facebook