Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các sinh viên và giảng viên, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Trường Đại Học Mỹ Thuật và Thiết Kế Nagoya Zokei (Nhật bản) tổ chức buổi triển lãm đồ án sinh viên của trường ĐH Nagoya và buổi tọa đàm với chủ đề về đào tạo trong ngành kiến trúc. Buổi triễn lãm và tọa đàm diễn ra đã diễn ra vào sáng ngày 14/09/2016 tại phòng triển lãm H101 trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

nagoya zokei

Buổi triển lãm và tọa đàm với khách mời là các giảng viên và sinh viên trường Đại học Mỹ Thuật và Thiết Kế Nagoya  Zokei và đại diện trường đại học Kiến Trúc Hà Nội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kiến Trúc, Quy Hoạch, Nội thất và mỹ thuật công nghiệp.

nagoya zokei 2

Buổi tọa đàm diễn ra gồm hai nội dung thuyết trình: đồ án xuất sắc của sinh viên đại học Nagoya và những công trình thiết kế tiêu biểu của các giáo sư đại học Nagoya.

nagoya zokei 3

Các sinh viên Nhật Bản đã chia sẻ về những đồ án môn học của mình, từ cách đặt vấn đề, tìm ý tưởng cho đến cách thể hiện đồ án. Các đồ án này đều được triển lãm cùng với mô hình, cung cấp đầy đủ thông tin và minh họa rõ ràng cho bài thuyết trình.

 

nagoya zokei 5

img_5684

Các giáo sư, giảng viên của đại học Nagoya cũng đã chia sẻ về xu hướng thiết kế kiến trúc tại Nhật Bản và kinh nghiệm đào tạo sinh viên chuyên ngành kiến trúc nội thất.

nagoya zokei 4

Sau phần thuyết trình, các giảng viên và sinh viên đại học Nagoya và đại học Kiến Trúc Hà Nội cùng trao đổi về các vấn đề trong quá trình học tập và đào tạo kiến trúc.

Bạn Lê Duy Quân ( sinh viên năm 4 trường đại học Kiến Trúc Hà Nội) đặt câu hỏi về quá trình làm đồ án của các bạn sinh viên trường đại học Nagoya

Thời gian trưng bày triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 16/9/2016 tại phòng triển lãm H101 trường đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Một số hình ảnh về buổi triển lãm:

nagoya zokei 7nagoya zokei 11 nagoya zokei 10 nagoyazokei14 nagoya zokei 9 nagoya zokei 8 nagoya zokei 7 nagoya zokei 19 nagoya zokei 12 nagoya zokei 13 nagoya zokei 17

Hà Giang

Bình luận từ Facebook