Sự sáng tạo với một loại gạch mới sẽ mở đường cho tương lai theo hướng bền vững với giá cả phải chăng và mang lại sự thoải mái khi sử dụng, đóng góp giải pháp về vật liệu kiến trúc ở những vùng khi hậu nắng nóng.

Kiến trúc sư người Colombia –Miguel Niño và Johanna Navarro đã thiết kế loại gạch BT – Bloque Termodisipador – một loại gạch tản nhiệt làm từ đất sét giúp điều hòa vi khi hậu trong nhà, giúp cho ngôi nhà thoáng mát tự nhiên.

1

Loại gạch tản nhiệt này có hình thức góc cạnh và được đục lỗ rỗng. các lỗ rỗng của gạch không chỉ cải thiện mức nhiệt cho ngôi nhà mà còn giảm chi phí nguyên liệu và thời gian thi công.

2

Ngược lại với những loại gạch thông thường, BT – Bloque Termodisipador có 5 mặt không đối xứng, trong đó có một mặt lớn lệch góc giúp bảo vệ gạch trước bức xạ mặt trời. Các viên gạch được đục lỗ với cấu trúc tế bào xốp cho phép cho đi qua và giữ lại nhiệt.

3

Theo các kiến trúc sư, với gạch nung truyền thống, nhiệt được truyền theo một hướng do các bề mặt nằm ngang tạo nên các lớp trong những viên gạch, nhiệt truyền từ ngoài vào trong với tốc độ tăng dần. đối với gạch BT, các bề mặt nằm ngang bị gián đoạn, kéo dài đường truyền của nhiệt, làm chậm và giảm tác động của nhiệt vào bên trong. Ngoài ra những viên gạch này cũng có tác dụng giảm tiếng ồn bằng cách phá vỡ và phản xạ lại âm thanh.

4

Không giống như những viên gạch bằng phẳng, loại gạch mới với nhiều mặt phẳng góc cạnh có thể liên kết được với nhau theo nhiều cách, mang lại rất biểu hiện khác nhau về mặt kiến trúc hơn. Bên cạnh đó, với kích thước tương tự, gạch BT có thể dễ dàng kết hợp với gạch truyền thống trong xây dựng.

Một số hình ảnh về gạch BT

5 8 9 10 11 12 13 14

Nguồn Inhabita

Biên dịch : Hà Giang

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more

Eazzzy sungwoopark header
Ezzzy của Sung Woo Park

Sản phẩm sáng tạo này của một designer Hàn quốc với 6 năm kinh nghiệm: Sung Woo Park. Ezzzy là Read more

pavel
Ý tưởng vể cấu trúc chuyển đông của Pavel Hladik

Dự án " Moving Structure" của Pavel Hladik nghiên cứu một cấu trúc có thể chuyển động và thay đổi Read more