LTS: Thiết kế biệt thự như thế này không dễ dàng mà bất cứ KTS nào nhận được bởi chính sự phức tạp của chức năng lẫn qui mô khối tích. Công trình thành công trong việc đưa bể bơi trở thành một lõi quan trọng trong cấu trúc của tòa nhà, nhân tố mặt nước trở thành nguyên cớ để các chức năng của công trình bám xung quanh cũng như các giải pháp bao che. Công trình thể hiện một cách tiếp cận thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Sài Gòn , chất phóng khoáng và tự do trong cách sử dụng các chất liệu và vật liệu, tuy rằng đôi chỗ cảm giác hơi “tham” nhưng thể hiện rõ nét đặc điểm phương Nam trong kiến trúc.
Văn phòng: VACO
Địa điểm: Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh, Vietnam
Kiến trúc sư Đỗ Quốc Hiệp (trưởng dự án), Võ Duy Kim
Năm thực hiện: 2016
Nhiếp ảnh: Quang Dâm
Kết cấu: Nguyễn Hữu Tuấn
Giám sát thi công: Nguyễn Thanh Sang, Đỗ Trung Châu

Ngôi nhà đòi hỏi nhiều nhu cầu khác nhau được bố cục trong một diện tích 12.5×14.5 m. Không gian sống cơ bản bao gồm sinh hoạt, phòng ngủ được đặt vào phía sau của khu đất trong khi các tiện ích khác như nhà bếp, nhà để xe, hồ bơi, phòng làm việc ở phía trước và được kết nối thông qua các không gian mở. Với sự sắp xếp này, những không gian tiện ích nhận được ánh sáng tối đa và thông gió, trong khi các khu vực sinh hoạt, không gian riêng có được sự riêng tư cần thiết với tầm nhìn, ánh sáng và không khí.

Thao_Dien_Va_Co-69

Gallery not found.

Thao_Dien_Va_Co-58

Gallery not found.
Nội thất ngôi nhà được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Việt Nam thông qua việc sử dụng sân vườn, ao cá, hàng hiên, cửa sổ mành trập và khoảng xanh. Vật liệu tự nhiên như gỗ, đá kết hợp với bê tông tạo ra một bầu không khí nhiệt đới và thư giãn.
Hồ bơi được đặt trong cao độ chênh để tạo ra các không gian chức năng linh hoạt hơn so với mặt sân, đồng thời có chức năng làm mát. Mặt tiền rộng 12,5 m với một khối lượng lớn gạch thông gió như một lớp tường mành hạn chế bức xạ mặt trời và tạo ra sự riêng tư cho các không gian bên trong, đồng thời như một giải pháp đối lưu không khí và trang trí một cách đơn giản

Thao_Dien_Va_Co-67 Thao_Dien_Va_Co-70 Thao_Dien_Va_Co-71 Thao_Dien_Va_Co-46 Thao_Dien_Va_Co-33Xem tất cả công trình tại slide dưới:

Gallery not found.

 

Bình luận từ Facebook