Địa điểm: Lái Thiêu, Bình Dương, Việt Nam
Diện tích: 250 m2
Năm thiết kế: 2015
Văn phòng: Studio 23°5
Kiến trúc sư: Ngô Việt Khánh Duy
Thi công: Nguyễn Hữu Công Uẩn, Lê Duy Tân
Chụp ảnh: Quang Dâm |Mô hình: Gia Triết

Công trình với diện tích xây dựng không lớn, 5×17 m, trong khu dân cư phát triển tự phát, môi trường sống đang kém , Kiến trúc sư được yêu cầu thiết kế một ngôi nhà có chức năng phục vụ cho hai ông bà già và một gia đình trẻ.

up-2-green-khu-vuon-bi-mat-(25)

Người thiết kế và hai vợ chồng trẻ gặp nhau ở câu chuyện về tương lai, về lũ trẻ con và một ý tưởng được quyết định. Kiến trúc sư sẽ tạo ra một thiết kế hướng nội – một khu vườn “bí mật”, nơi chỉ có bọn trẻ và người thân yêu của chúng biết, trải nghiệm và trưởng thành cùng những cây cỏ trong khu vườn này.

Mỗi sáng, lũ trẻ sẽ thức dậy , chúng sẽ reo vui vì có một vài bông hoa mới nở, một quả xanh thành hình hay tình cờ khám phá ra một con sâu trong vườn rau của mẹ…một chốn xanh tươi mà lúc nào cũng bất tận những niềm vui bé nhỏ, chỉ dành cho trẻ thơ và những người vui sống.

Mặt cắt mô hình
Mặt cắt mô hình

 

Phòng khách mở
Phòng khách mở
up-2-green-khu-vuon-bi-mat-(16)
Những góc vườn ẩn giấu cùng lối đi
up-2-green-khu-vuon-bi-mat-(8)
Thiên nhiên và công trình hòa quyện với nhau theo cách rất duyên dáng, nhẹ nhàng

Xem thêm về công trình tại đây:

Gallery not found.

[button color=”grey” size=”” type=”square” target=”” link=”https://kienviet.net/thu-moi/”]Các Văn phòng, Kiến trúc sư có công trình & bài viết có thể đăng lên các chuyên mục trên www.kienviet.net xin vui lòng gửi cho chúng tôi theo email: [email protected][/button]

Bình luận từ Facebook