Sáng ngày 9/5/2016, tại hội trường U401 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo “Khai phá công nghệ 3D – Đường đến tương lai” nhằm thảo luận về phương pháp nghiên cứu, rèn luyện và trải nghiệm các công nghệ 3D tiến tiến trên thế giới.
Thực tế ảo (Virtual Reality) đang là một xu hướng trên thế giới. Theo nhận định của các chuyên gia quốc tế, chỉ khoảng 3 năm nữa sẽ bùng nổ các nội dung cũng như thiết bị trên nền tảng này. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Thiết kế và Diễn họa Kiến trúc Việt Nam – 3D Vnimation là một trong những công ty dẫn đầu trong sản xuất các sản phẩm hình ảnh 3D, video 3D, TVC Marketing bất động sản, cũng như giải pháp ứng dụng tương tác 3D 360o, thực tế ảo.
Với mục đích hướng thế hệ kiến trúc sư tương lai tiếp cận sâu hơn với xu hướng thời đại, đại diện công ty VNImation cùng với trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức buổi hội thảo “Khai phá công nghệ 3D – hướng đến tương lai” với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.
Buổi hội thảo có sự tham dự của đại diện trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội – PGS.TS.KTS. Lê Quân, Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Viện đào tạo và Hợp tác quốc tế (Trường ĐH Kiến trúc), đại diện cấp quản lý của VNImation: KTS Đinh Anh Tuấn, giám đốc công ty & các chuyên gia về 3D của VNimation, anh Nguyễn Tuấn Anh – Kiến trúc sư trưởng Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển dự án ATEK, Chủ nhiệm CLB Kiến trúc A+G; và các bạn sinh viên của trường.

Thầy Lê Quân, Hệu trưởng trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, chia sẻ về định hướng đào tạo của trường
Thầy Lê Quân, Hệu trưởng trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, chia sẻ về định hướng đào tạo của trường

Sau phần mở đầu, các bạn sinh viên được giới thiệu về ngành công nghiệp diễn họa 3D trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
Các diễn giả đến từ công ty VNImation đã đưa ra những minh họa rất cụ thể và sinh động về quy trình triển khai một dự án 3D và các công nghệ tiên tiến trên thế giới đang được VNImation áp dụng.

Anh Đinh Anh Tuấn, Giám đốc công ty VNimation, nói về mục đích của buổi hội thảo
Anh Đinh Anh Tuấn, Giám đốc công ty VNimation, nói về mục đích của buổi hội thảo

 

Chị Trần Thị Trang, chuyên gia diễn họa 3D của VNimation, trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên
Chị Trần Thị Trang, chuyên gia diễn họa 3D của VNimation, trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên

Kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Anh cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm của bản thân trong quá trình tìm tòi sử dụng đồ họa máy tính từ khi đi học đến khi đi làm.

Kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm của mình.
Kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên hào hứng tham gia trải nghiệm thực tại ảo với kính Samsung Gear VR, một sản phẩm công nghệ cao ra đời từ sự hợp tác giữa Samsung và Oculus.
5Theo anh Nguyễn Đại Vũ – chuyên gia diễn họa 3D của VNImation: “Diễn họa 3D là kỹ năng cần thiết cho sinh viên kiến trúc nhưng lại chưa được đào tạo bài bản trong trường. Mục tiêu thiết thực nhất của buổi hội thảo hôm nay là hướng cho các bạn sinh viên tìm hiểu và thực hành các công nghệ tiên tiến trên thế giới, hỗ trợ các bạn việc học tập hiện tại cũng như công việc trong tương lai.”
Nhằm thúc đẩy mục đích này, công ty VNImation đang triển khai dự án 3D training camp (www.facebook.com/3Dtrainingcamp), rèn luyện chuyên sâu về diễn họa kiến trúc 3D, giúp các bạn tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn khi ra trường.
“Buổi hội thảo cho mình thêm thông tin về thực tế ảo, công nghệ 3D, đặc biệt là trải nghiệm tương tác công nghệ ở phần cuối chương trình rất thú vị. bản thân mình cũng muốn có cơ hội tìm hiểu và trau dồi thêm kiến thức trong khóa học dành cho sinh viên của công ty VNI” (Tùng Dương 13K4 – Đại học Kiến trúc Hà Nội )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3d cong nghe holomia
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào trong thiết kế & tiếp thị bất động sản

Khách hàng được mục sở thị không gian sống, nội thất, cảnh quan xung quanh qua hình ảnh 3D 360 Read more

vni training camp
Khai phá công nghệ 3D – Đường đến tương lai

- Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên kiến trúc chuẩn bị ra trường, tạo viêc diễn họa 3D thành Read more

Hội thảo "Hướng tới 50 năm Kiến trúc Việt Nam 1975 - 2025" - Một trong những chương trình trọng tâm của Hội KTS Việt Nam khóa X
Hội thảo “Hướng tới 50 năm Kiến trúc Việt Nam 1975 – 2025” – Một trong những chương trình trọng tâm của Hội KTS Việt Nam khóa X

Ngày 12/11/2021 sắp tới, Hội KTS Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo trực tiếp kết hợp trực tuyến "Hướng Read more

kienviet hoi kts viet nam dieu chinh hoat dong hoi nham dam bao phong chong dich covid 19 1
Hội KTS Việt Nam: Điều chỉnh hoạt động Hội nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, ngày 4/5/2021, lãnh đạo Read more

2 15
Hội KTS Việt Nam tổ chức Hội thảo về quy tắc ứng xử nghề nghiệp lần thứ 2

Căn cứ nhu cầu phát triển nghề nghiệp liên tục của các KTS hành nghề, Hội KTS Việt Nam tiếp Read more

21A04028 01 768x362 2
Công tác bảo vệ tác quyền trong sáng tác kiến trúc tại Việt Nam

Ngày 10/4/2021 tới đây, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội thảo: "Tác quyền trong sáng tác kiến Read more