Chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4/2016, ngày 23/4/2016 tại Hội trường Bảo tàng Tỉnh Ninh Thuận, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm Hội KTS Ninh Thuận tổ chức các sự kiện: Khai mạc Ngày Hội tư vấn thiết kế nhà ở, Lễ ra mắt Câu lạc bộ KTS trẻ Ninh Thuận và Khóa học nâng cao nghiệp vụ về Kiến trúc xanh. Tham gia các sự kiện có của ông Phan Hữu Đức, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, ông Phạm Văn Hậu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam và KTS Nguyễn Thu Phong – Chủ tịch Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam cùng đông đảo các KTS hội viên đến từ hơn 10 Hội KTS các địa phương.

Khai mạc Ngày Hội tư vấn nhà ở
Khai mạc Ngày Hội tư vấn nhà ở

 

ninh-thuan-hoi-kts-02 ninh-thuan-hoi-kts-03

ninh-thuan-hoi-kts-04
Thành lập Câu lạc bộ KT trẻ Ninh Thuận

Hội KTS Ninh Thuận là một trong những Hội đi đầu trong việc triển khai cụ thể Chương trình công tác của Hội KTSVN nhiệm kỳ IX (2015-2020) nhằm nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động chuyên môn của các Hội KTS địa phương bằng hình thức sinh hoạt theo khu vực (cụm).
Và, có thể nói, Khóa học nâng cao nghiệp vụ về Kiến trúc xanh là một điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện do Hội KTS Ninh Thuận phối hợp với Viện Kiến trúc, Hội KTSVN tổ chức. Khóa học đã thu hút hơn 80 KTS đến từ 10 địa phương, như: Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa, Long An, Hải Dương, Cà Mau, Đắk Nông, Hà Nội, Cần Thơ và Ninh Thuận. Tài liệu về Kiến trúc xanh được Ban tổ chức tập hợp, biên tập với nhiều nội dung thiết thực. Đây là tài liệu tham khảo có giá trị đối với KTS trong thiết kế Kiến trúc xanh. Tại Khóa học, hai chủ đề chính được trình bày đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các KTS tham dự, bởi những thông tin mới và bổ ích đối với nhận thức, sáng tác và hành nghề của các KTS.
Chủ đề 1: Kiến trúc đương đại: Sự phối hợp của Thiên nhiên và Công nghệ. KTS. Chris Bosse – Giám đốc & Sáng lập Laboratory for Visionary Architecture (LAVA) Australia.
Chủ đề 2: Đánh giá hiệu năng công trình xanh bằng các phần mềm mô phỏng năng lượng. TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

ninh-thuan-hoi-kts-05
Toàn cảnh khóa học
ninh-thuan-hoi-kts-06
KTS Chris Bosse tham gia giảng dạy tại Khóa học
ninh-thuan-hoi-kts-08
Chủ tịch Hội KTVN Nguyễn Tấn Vạn trao tặng phẩm cho các giảng viên
ninh-thuan-hoi-kts-07
TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn tham gia giảng dạy tại Khóa học

 

Với chủ đề 1, KTS Chris Bosse – là một trong những kiến trúc sư trẻ tài năng, người tiên phong trong trào lưu kiến trúc của tương lai, đã cung cấp cho các KTS tham dự những cách tiếp cận mới trong nghiên cứu, tính toán các cấu trúc hữu cơ để định dạng những quan niệm về không gian thông qua phân tích các công trình mà ông đã thiết kế. Đó là việc khám phá các cấu trúc đặc trưng trong tự nhiên để sáng tạo kiến trúc mới cho tương lai với sự tham gia của kỹ thuật số và thực nghiệm.
Với chủ đề 2, TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn – chuyên nghiên cứu trong lĩnh vực Kiến trúc bền vững, tiết kiệm năng lượng, kiến trúc xanh, kiến trúc thích ứng khí hậu, tiện nghi nhiệt, tối ưu hóa thiết kế kiến trúc, đã trình bày một cách súc tích, dễ hiểu các công cụ và phương pháp mô phỏng năng lượng để KTS, tự mình có thể kiểm chứng và đáng giá được hiệu năng trong các thiết kế của mình theo xu hướng Kiến trúc xanh.
Kết thúc Khóa học, KTS tham dự được cấp Chứng chỉ của Hội KTSVN. Chứng chỉ, không chỉ đơn thuần là ghi nhận những kiến thức nghiệp vụ đã được cập nhật và nâng cao – cần thiết cho hành nghề của KTS mà còn là điều kiện không thể thiếu trong hội nhập về hành nghề kiến trúc trong khu vực ASEAN và quốc tế. Đào tạo thường xuyên để cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn cho KTS, vì thế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội KTSVN đối với cộng đồng KTS trên cả nước. Ban Đào tạo và Viện Kiến trúc của Hội KTVN là đơn vị trực tiếp tổ chức triển khai nhiệm vụ này.

KTS Hải Yến
Viện Kiến trúc

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more