Ngày 04/03/2016, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung đã có buổi tiếp ông Christian Rojkjaer, Giám đốc điều hành Tập đoàn IKEA.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trung cho biết hiện nay có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổđầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn khoảng 280 tỷ USD. Chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam hướng tới những ngành lĩnh vực ít sử dụng tài nguyên, khoáng sản, đất đai, ưu tiên những ngành công nghệ cao, năng lượng sạch…

Thứ trưởng cho rằng với sự phát triển của Việt Nam hiện nay, việc phát triển các khu đô thị mới, khu dân cư, văn phòng là điều kiện tốt cho sự đầu tư, phát triển của tập đoàn IKEA tại Việt Nam. Nhu cầu đồ gỗ truyền thống, giả cổ, sử dụng gỗ tự nhiên của Việt Nam hiện đang giảm dần, thay vào đó là thị hiếu chuộng đồ nội thất hiện đại, hoàn toàn phù hợp với dòng sản phẩm của IKEA.

Giới thiệu tập đoàn IKEA, ông Christian Rojkjaer, Giám đốc điều hành Tập đoàn cho biết, hiện nay tại Việt Nam IKEA đã thực hiện các khâu thu mua, sản xuất, gia công sản phẩm, sau đó xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

Thời gian tới, tập đoàn IKEA mong muốn đẩy mạnh đầu tư, thiết lập một loạt các văn phòng đại diện, cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của Tập đoàn, qua đó chính thức xây dựng hệ thống bán lẻ của IKEA tại Việt Nam.

Tập đoàn IKEA cam kết sẽ mang lại những sản phẩm nội thất có chất lượng cao, thân thiện với môi trường, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam, tạo ra nhiều việc làm cho người dân Việt Nam và là cầu nối giúp các nhà đầu tư nước ngoài, các nhà bán lẻ khác quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam. Ông Christian Rojkjaer mong muốn nhận được sự giúp đỡ, hướng dẫn của các bộ, ngành, cơ quan hữu quan Việt Nam trong quá trình hợp tác đầu tư./.

Theo FIA Vietnam