Năm qua, Tập đoàn VinGroup đẩy mạnh chiến lược đầu tư vào các dự án bất động sản thông qua các thương vụ mua lại nhiều công ty địa ốc. Số vốn bỏ ra có khả năng lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tại báo cáo tài chính hợp nhất 2015 (đã kiểm toán) của VinGroup hé lộ một thương vụ mua lại một công ty trong lĩnh vực bất động sản có giá trị tới 5.680 tỷ đồng.

Theo đó, báo cáo cho biết tại ngày 30/12/2015, Tập đoàn VinGroup đã hoàn tất việc mua 100% cổ phần của Công ty Hoa Hướng Dương. Thông qua giao dịch này, VinGroup đã sở hữu 98,3% tỷ lệ biểu quyết trong Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vinaconex-Viettel, bởi công ty này chính là công ty con của Công ty Hoa Hướng Dương.

Theo VinGroup, việc đầu tư vào hai công ty này là nhằm phát triển các dự án bất động sản tiềm năng tại quận Hoàn Kiếm và Nam Từ Liêm mà Vinaconex-Viettel đang sở hữu.

Được biết, Vinaconex-Viettel hiện đang là chủ đầu tư một dự án bất động sản rất tiềm năng có quy mô quy hoạch 215ha. Khu đất này được lập quy hoạch là một khu đô thị tại xã Tây Mỗ và Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đây mới là thương vụ đầu tư lớn nhất của tập đoàn này trong năm 2015. Trước đó, thương vụ gây xôn xao giới địa ốc Hà Nội của VinGroup đó là việc mua lại Công ty Blue Star (Công ty của Ocean Group) –chủ đầu tư dự án StarCity Centre, KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng.

Khu đất này có diện tích 5ha, sẽ được phát triển một tổ hợp chung cư, văn phòng và thương mại cao tầng quy mô lớn. Giao dịch này có giá trị được cho là 2.300 tỷ đồng. Đây cũng là một thương vụ lớn của tập đoàn này trong năm qua, nhưng chưa phải là lớn nhất nếu so với vụ mua lại công ty Hoa Hướng Dương.

Cũng theo báo cáo tài chính hợp nhất của VinGroup, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản của VinGroup trong năm 2015 tăng trưởng ấn tượng. Theo báo cáo tài chính (đã kiểm toán) hợp nhất, bất động sản đã đem về doanh thu ấn tượng cho tập đoàn này với gần 1 tỷ đôla Mỹ. Tổng tài sản của tập đoàn này tại ngày 31/12/2015 tăng trung bình 42% trong 5 năm qua, đạt mức khoảng 6,5 tỷ USD, gấp 4 lần so với năm 2011.

Đây là cơ sở để VinGroup mở rộng đầu tư vào các dự án bất động sản trên khắp cả nước thông qua các thương vụ mua lại cổ phần, nắm quyền chi phối ở các doanh nghiệp địa ốc để triển khai đầu tư các dự án tiềm năng.

Nguồn: Cafe Biz

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cover
Xe bus điện – giải pháp giao thông “xanh” của tương lai

Xe bus điện là phương tiện giúp giải quyết hai vấn đề giao thông nan giải: đáp ứng nhu cầu Read more

vingroup duong sat do thi
Vingroup sẽ đầu tư 5 tỷ USD làm đường sắt đô thị

TP. Hà Nội đã trao bản ghi nhớ về việc Tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư 100.000 tỷ đồng (tương Read more

1 radnIG jR4G44r1kU7ZcwQ
Những điều chưa biết về tòa nhà cao nhất Việt Nam

Với số điểm tuyệt đối, Landmark 81 của Tập đoàn Vingroup được vinh danh Tòa nhà cao tầng tốt nhất Read more

20141012 mot ha noi ngoai de song hong tiep theo va het 0
Giao 3 nhà đầu tư lập đồ án quy hoạch ven sông Hồng

Ba nhà đầu tư dự án là Vingroup, Sungroup và Geleximco sẽ lập đồ án quy hoạch hai bên bờ Read more

ben nha rong moi canh khanh hoi
Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội sẽ có hơn 3.100 căn hộ và 32 biệt thự

UBND TP HCM đã ban hành Quyết định số 6815/QĐ-UBND chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Read more

quy hoach ha noi
3 doanh nghiệp tài trợ Hà Nội lập quy hoạch 2 bên sông Hồng

Thành ủy Hà Nội vừa ra thông báo truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy về nghiên cứu Read more