Tại đây, ông Royer Somerville đã giới thiệu đến Thứ trưởng về những lợi ích áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) nhằm nâng cao hiệu quả thiết kế, xây dựng và quản lý công trình tại Việt Nam. Tập đoàn Autodesk hiện đã cùng triển khai xây dựng BIM cho ngành xây dựng thông qua việc hợp tác với Viện Kinh tế Xây dựng.

Theo đó, Autodesk cam kết cung cấp thông tin liên tục dựa trên các phương pháp tiếp cận tốt nhất trên thế giới và hỗ trợ kỹ thuật để Viện Kinh tế Xây dựng có thể đề xuất lộ trình BIM phù hợp nhất cho ngành xây dựng Việt Nam…

Ông Royer Somerville cũng đồng thời cảm ơn Bộ Xây dựng đã ủng hộ hội thảo giới thiệu mô hình thông tin công trình BIM của Tập đoàn sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 15/9 và hy vọng, sẽ có nhiều thảo luận hữu ích giúp cho ngành xây dựng hiểu thêm về BIM.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng bày tỏ ủng hộ việc Tập đoàn kết hợp với Viện Kinh tế Xây dựng tổ chức hội thảo giới thiệu mô hình thông tin công trình BIM và khả năng ứng dụng được trong thực tế xây dựng tại Việt Nam.

Thay mặt Bộ Xây dựng, Thứ trưởng hoan nghênh các Cty, Tập đoàn giới thiệu công nghệ quản lý hiện đại, minh bạch, những tiến bộ KHCN mới đến Việt Nam. Thứ trưởng hi vọng, hội thảo sẽ làm rõ mô hình BIM và bằng những dự án cụ thể để khẳng định lợi ích của việc áp dụng BIM.

Hiện, các công trình vốn ngân sách nhà nước chưa bắt buộc sử dụng mô hình BIM nhưng Thứ trưởng cho biết, khi những nghiên cứu cụ thể có hiệu quả, Việt Nam sẽ có lộ trình áp dụng. Thứ trưởng chúc hội thảo của Tập đoàn sẽ thành công tốt đẹp.

Ông Royer Somerville cám ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn và cam kết sẽ trở thành đối tác lâu dài tại Việt Nam.

Ngọc Hà

(Báo Xây dựng)

Bình luận từ Facebook