Ngày 08/03/2016 Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã có văn bản gửi UBND Tp. Hà Nội về công trình Khách sạn và dịch vụ tại số 22-32 Lê Thái Tổ, Công ty cổ phần INTIMEX Việt Nam với nội dung như sau:
“Nhận thấy hình thức kiến trúc của công trình mới không phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực Hồ Gươm, một di sản cấp quốc gia đặc biệt, Hội đồng Kiến trúc của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức lấy ý kiến của các thành viên và chuyên gia. Sau khi nghiên cứu và tổng hợp các ý kiến góp ý về kiến trúc công trình tại số 22-32 phố Lê Thái Tổ của Công ty cổ phần INTIMEX Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam có những ý kiến chính như sau:
1. Công trình có chức năng dịch vụ, thương mại và khách sạn là phù hợp.
2. Nhịp điệu mặt đứng kiến trúc mới không hòa nhập với đặc trưng kiến trúc đô thị và cảnh quan của khu vực. Do mặt đứng mới là một khối đồng nhất kéo dài liên tục không chú ý đến nhịp điệu mặt phố cũ nhờ sự giãn cách của 3 khối kiến trúc Pháp vốn đã trở thành hình ảnh quen thuộc có giá trị văn hóa kiến trúc Hồ Gươm.
3. Tổ hợp kiến trúc mặt đứng về phân vị, tỷ lệ giữa các phần cột, cổng, cửa chưa chuẩn mực, đặc biệt là các chi tiết kiến trúc và mầu sắc. Cầu kỳ nhưng đơn điệu và tạo nên ấn tượng xa lạ.”

Toàn bộ văn bản như sau:

Công văn Hội KTSVN gửi Chủ tịch UBND Tp Hà Nội về Công trình Khách sạn và dịch vụ tại số 22-32 Lê Thái Tổ, Công ty cổ phần INTIMEX Việt Nam
Công văn Hội KTSVN gửi Chủ tịch UBND Tp Hà Nội về Công trình Khách sạn và dịch vụ tại số 22-32 Lê Thái Tổ, Công ty cổ phần INTIMEX Việt Nam

sieu-thi-intimex-(1)

sieu-thi-intimex-(2)

sieu-thi-intimex-(3)

sieu-thi-intimex-(4)