Vinh Apartment / TOOB STUDIO

2473

Dự án cải tạo nội thất căn hộ 55m2 cho 4 người – một cặp vợ chồng và hai đứa con. Mặt bằng hiện trạng có công năng sử dụng chưa phù hợp với gia chủ nên KTS đã có những thay đổi để phù hợp với mục đích sử dụng. 

Thông tin dự án:
Loại hình dự án: Căn hộ chung cư
Địa điểm: Khu đô thị Vinh Tân – thành phố Vinh
Năm thiết kế và hoàn thành: 2015
Thiết kế: Văn phòng kiến trúc TOOB STUDIO (KTS Nguyễn Ngọc Mai , KTS Nguyễn Hồng Quang , KTS Lê Quang Ngọc)
Nhà thầu: Ant-Architecture Designs
Ảnh (c) TOOB STUDIO

Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO

Để đạt được thêm không gian sống tốt hơn, KTS đã tái tổ chức không gian của căn hộ, đưa diện tích giao thông về mức tối thiểu và hạn chế diện tích khó sử dụng.
Toàn bộ các bức tường phân vùng đã được xây dựng lại để hình thành 2 không gian khác nhau: không gian công cộng (phòng khách và ăn, phòng bếp và vệ sinh) và không gian riêng tư (2 phòng ngủ).

Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO

Trong không gian công cộng, KTS đã thêm một hệ “tường nan gỗ” để tách biệt nhẹ nhàng phòng bếp + vệ sinh với phòng khách + ăn. Nan gỗ sồi cho phép ánh sáng tự nhiên vào sâu trong bếp và phòng vệ sinh, đồng thời tạo ra các góc nhìn thú vị từ các điểm quan sát khác nhau. Đây là yếu tố mà em bé của gia đình thích nhất trong căn hộ này.

Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO
Ảnh (c) TOOB STUDIO

00-PLAN (Copy) 00-PLANO (Copy) 00-PP (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net