Dự án cải tạo ngôi đền từ thời Edo, bao gồm sảnh mới và khu tu sĩ. Điện chính của đền đã bị phá hủy bởi cuộc không kích trong Thế chiến II, sau khi kết thúc chiến tranh, một phần nhỏ của ngôi đền được xây dựng lại. Ngôi đền được cải tạo lại để trở thành ngôi đền của thời đại mới.

Công ty KT: Satoru Hirota Architects
Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản
KTS: Satoru Hirota, Yasuko Hirota
Diện tích: 134.0 m2
Dự án năm: 2015

Tsunyuji_0458

Khu đất nằm ở góc đông bắc của ngã tư. Phía bắc nằm đối diện với sân trường và công viên cho trẻ em. Khu vực ngôi đền thông gió kém do các khu vực xung quanh được xây dựng và bởi cây cối, làm cho khu vực không đủ điều kiện vệ sinh so với 1 nơi cho tôn giáo. Sảnh chính được cải tạo, mặt hướng bắc trở thành bãi đỗ. Khu nhà ở và văn phòng là một phần của tòa nhà.

Tsunyuji_0314

Khu sinh sống và khu làm việc cho thấy rõ rẳng các khu chức năng khác nhau có thể ở cùng một không gian. Ván gỗ bá hương được sử dụng để làm tường ngăn cách khu làm việc với bãi xe. Không gian nội thất làm ngôi đền trở nên độc đáo, tạo nên sự riêng tư cho ngôi đền. Sảnh chính đem đến bầu không khí thoải mái khi du khách bước vào, sảnh được bố trí để đi đến các không gian khác qua sân.

Tsunyuji_9726

Mái hiên của phòng tiếp tân được đặt thấp, giúp dẫn ánh sáng khuếch tán từ phía Bắc. Đồng thời sân cát Shirakawa đã được hoạch định để phản chiếu ánh sáng vào sảnh vào. Đền thờ chính được dựng lên như đại diện của thời đại, với không gian thoáng đãng.

Tsunyuji_0652PlanTsunyuji_0109

Ngôi đền được tái sinh như không gian mới cho việc cầu nguyện, trở thành một khu linh thiêng trong vùng. Trong tương lai, chúng tôi hi vọng rằng ngôi đền sẽ được kính trọng như một biểu tượng quen thuộc với cảnh quan khu vực.

Tsunyuji_0359

Đền chính được xây dựng năm 1949. Chúng tôi hoàn toàn đổi mới khu trung tâm của đền thờ chính. Hội trường mới trở thành hội trưởng tổ chức tiệc cho lễ tưởng niệm “naorai”. Ngoài ra các cuộc họp, hội thảo, sự kiên âm nhạc, kể chuyện cũng được tính taosn để tổ chức ở đây. Hơn nữa nó cũng được xây dựng như một nơi trú ẩn tạm thời trong trường hợp có thảm họa. Khu sinh hoạt của tu sĩ( mới xây dựng) nằm ở tầng đầu tiên, cũng được lên kế hoạch là nơi trú ẩn trong trường hợp có thảm họa. Tầng 2-3 là khu ở của các tu sĩ.

Tsunyuji_0419Tsunyuji_0880

Xem tất cả ảnh về công trình tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: Archdaily

Biên tập: Ngọc Diệp

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more