Sáng ngày 23/1 tại Thái Nguyên, Hội KTS Thái Nguyên đã tổ chức tổng kết hoạt động của Hội năm 2015 và đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2016. Năm 2015, Hội KTS Thái Nguyên đã có những hành động tích cực, được địa phương và cơ quan Trung ương Hội đánh giá cao. 

Hiện nay, Hội KTS Thái Nguyên có 85 hội viên, thường trực Hội có 3 đồng chí (chủ tịch và 2 phó chủ tịch), Hội có 1 CLB KTS trẻ gồm 45 KTS trẻ đang hành nghề trên địa bàn tỉnh và một công ty tư vấn kiến trúc là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn trên địa bàn và Hội là cổ đông chính.

Ông Nguyễn Quốc Thông - Phó CT Hội KTS Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Quốc Thông – Phó CT Hội KTS Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2015, các ủy viên BCH hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đưa hoạt động của Hội ngày càng phát triển. Không chỉ vậy, các Hội viên và các KTS còn tham gia tích cực hoạt động tham mưu, phản biện, quản lý nhà nước và trực tiếp tham gia các hoạt động quy hoạch kiến trúc. Thực hiện công tác quản lý xây dựng và tư vấn các dự án trên địa bàn tỉnh. Góp phần cho sự phát triển của các đô thị Thái Nguyên.

Ngoài các hoạt động trên, Hội đã tiến hành triển khai nhiều hoạt động cụ thể như: Tổ chức ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4, thực hiện tốt các hoạt động do Hội KTS Việt Nam tổ chức, tham gia Đại hội Hội KTS Việt Nam, tổ chức một số hội thảo, tọa đàm như “Phát triển thành phố hai bên bờ sông Cầu” rất thành công, chuẩn bị cho những hoạt động liên quan đến “Liên hoan KTS trẻ toàn quốc 2017” được tổ chức tại Thái Nguyên.

Hội KTS Thái Nguyên đã hỗ trợ tỉnh Bắc Kạn kết nạp 7 KTS vào Hội KTS Việt Nam, thành lập chi Hội KTS Việt Nam tại tỉnh Bắc Kạn và tổ chức thành công lễ ra mắt chi hội. Tăng cường tinh thần đoàn kết  giữa các chi hội địa phương.

Từ những thành công đạt được năm 2015, Hội KTS Thái Nguyên đã vạch ra phương hướng, mục tiêu hoạt động của Hội năm 2016. Tiếp tục thực hiện xây dựng quy chế, kiện toàn hoạt động hội. Tổ chức các tọa đàm, hội thảo, chương trình tái đào tạo  nhằm nâng cao năng lực của hội viên, tăng cường giao lưu với các hội KTS tỉnh bạn và giới KTS cả nước. Chú trọng phát triển hoạt động của CLB KTS trẻ Thái Nguyên, tạo nguồn lực quan trọng để phát triển hoạt động Hội ngày càng lớn mạnh. Nghiên cứu: lập quỹ “Phát triển kiến trúc Thái Nguyên” nhằm động viên kịp thời hoạt động Hội, những cá nhân có thành tích; có tác phẩm tiêu biểu.

Ông Nguyễn Quốc Thông, PCT Hội KTS Việt Nam đánh giá: “Hội KTS Thái Nguyên là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động kiến trúc ở địa phương. Anh em KTS đã bắt đầu đi sâu vào xem xét vấn đề địa phương, tập trung vào bản sắc để phát huy những nét văn hóa truyền thống. Để nâng cao hoạt động nghề nghiệp hơn nữa thì địa phương cần kết hợp với địa phương, địa phương kết hợp với trung ương” . Đó những thành công mà Hội KTS Thái Nguyên đạt được trong năm 2015 và cần được tiếp tục phát huy hơn nữa trong năm 2016.

Hội KTS Thái Nguyên đã được Hội KTS Việt Nam tặng Bằng khen cho các hoạt động, Bằng khen cho CLB KTS trẻ Thái Nguyên, Bằng khen cho Công ty TNHH Tư vấn kiến trúc Thái Nguyên trong năm 2015.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

2

Ông
Ông

5 6 7

Quỳnh Nga – kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet trach nhiem cua kien truc su qua chi so ESG 2
Trách nhiệm của kiến trúc sư qua chỉ số ESG

Các kiến trúc sư dù có chủ đích từ đầu hay không thì các thiết kế họ sẽ không chỉ Read more

moi truong chuyen nghiep
Em muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp

Chị V.N.T.V là một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông. Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia nhiều buổi Read more

construction
Thông tư hướng dẫn về năng lực hoạt động xây dựng có hiệu lực từ 01.09.2016

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn về năng lực hoạt động xây dựng gồm: năng Read more

hanoi birdeyes picture
Hà Nội công bố Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong nội đô

Sáng 27/5, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố quy chế quản Read more

Hop Yokohama S Copy
Sức sống mới của khu phố lịch sử trong thành phố hiện đại

Cuối tháng 9 năm 2015 , Tại Ban Quản lý phố cổ đã tổ chức cuộc trao đổi với Đoàn Read more

0916 so do dieu tiet nuoc tto 1442462977 uvcj Copy
Kinh nghiệm chống ngập tại các đô thị châu Á

Nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia từng hứng chịu những thiệt hại to lớn do Read more