Design Capital 21 là một cuộc thi thiết kế nội thất cho một trung tâm thương mại phức hợp mới. 

Khu trung tâm thương mại phức hợp dự kiến phỏng theo chủ đề: các thành phố chính nổi tiếng thế giới của 5 châu lục. Mỗi tầng sẽ là đại diện của một châu lục bằng cách làm sinh động những đặc tính và nhận dạng các thành phố chính đó.

  1. Châu Mỹ: New York, Vegas, New Orieans, Dallas, Washington, Havana,…
  2. Châu Âu: London, Paris, Rome, Amsterdam, Barcelona, Lisbon, Berlin, St. Peterburg,…
  3. Châu Úc/Đại Dương: Wellington, Sydney, Mebourne, Christchurch, Gold Coast,…
  4. Châu Á: Singapore, Bali, Beijing, Shanghai, Hong Kong, Bangkok, Seoul, Tokyo, Macau,…
  5. Trung Đông/Châu Phi: Cairo, Cape Town, Johannesburg, Istanbul, Dubai, Morocco,…

Design Capital 21 đang tìm kiếm những ý tưởng hay nhất từ khắp nơi trên thế giới để biến viễn cảnh này thành hiện thực. Do đó, cuộc thi mở ra cho các kiến trúc sư chính quy và nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp trên phạm vi toàn cầu, cho cả nhà thí sinh cá nhân và nhóm.

Thời gian cuộc thi: 15/1 đến 31/3/2016.

Giải thưởng: 

Sẽ có một giải thưởng cho mỗi tầng của 5 tầng. Giải thưởng tiền mặt cho mỗi giải là 10.000 đô la Mỹ.

Capital City Property Sdn. Bhd hiện là chủ đầu tư của Capital 21. Đây là một phần của dự án phức hợp lớn tại Lot 1132, Jalan Tampoi, Kawasan Perindustrian Tampoi, Johor Bahru, Mã Lai. Với diện tích 5.67 ha, dự án bao gồm một khách sạn quốc tế 32 tầng với 315 phòng, một tòa nhà tháp 32 tầng với 630 phòng suites cao cấp, và ba tòa tháp 29 tầng căn hộ chung cư với tổng cộng 690 căn, nằm bên trên một khối sáu tầng dành cho cửa hàng bán lẻ (Capital 21) và một hầm đậu xe nhiều tầng.

Slow Chien FU, Giám đốc Công ty Capital City Property Sdn. Bhd cho biết: “Capital City nhắm đến việc tạo ra một thiên đường bán lẻ làm trọng tâm,,một nơi mà nội thất sẽ làm sống dậy những đặc trưng văn hóa và phong cách sống độc đáo biểu tượng cho các thành phố chính ở khắp thế giới. BCI Asia được chọn làm đơn vị tổ chức cuộc thi này.

Ban giám khảo Quốc tế

Một ban giám khảo quốc tế đã được mời đánh giá bài dự thi: Elim Chew (Singapore): Thomas Chung (Hong Kong); Martin Duplantier (Pháp); Rodrigo Marcondes Ferraz (Brazil); Craig Manzies (Nam Mỹ); and Kuldej Sinthawanarong (Thái Lan). Để xem tiểu sử đầy đủ của các Giám khảo, vui lòng truy cập vào www.designcapital21.com/index.cfm/jury/.

Elim Chew, nhà sáng lập và chủ tịch của Công ty 77th Street (S) Pte Ltd, lưu ý, “Xây dựng/ thiết kế thương hiệu bán lẻ cạnh tranh ngày càng mạnh – Design Capital 21 là một cuộc thi sáng tạo để tìm kiếm những ý tưởng từ các nhà thiết kế trên thế giới và nó có tiềm năng thực sự để làm nổi bật trung tâm mua sắm. Những bài dự thi có phẩm chất đặc biệt sẽ đánh đúng vào tình cảm của công chúng và vượt xa sự mong đợi của người tiêu dùng, để lại một ấn tượng lâu dài về chất lượng và tính sáng tạo của họ”.

Craig Menzies, Giám đốc Công ty Benoy nhận xét: “Placemaking (tạo hồn cho nơi chốn – ND) rất quan trọng trong thiết kế và cuộc thi này sẽ cho các nhà thiết kế cơ hội thử nghiệm khi họ cố gắng để nắm bắt các sắc thái văn hóa, xã hội và môi trường của các thành phố trên khắp thế giới. Đây là một thách thức thực sự; một thách thức khó để làm cho đúng. Tôi mong muốn được nhìn thấy cách thể hiện của mỗi thí sinh cho năm tầng mục tiêu”.

Thomas Chung, một giáo sư tại Khoa Kiến trúc, Đại học Trung Quốc ở Hồng Kông, nói thêm: “Mọi thiết kế ngày nay nên xem xét đến vấn đề bền vững. Là công trình xanh thì tốt cho kinh doanh và chúng ta phải khuyến khích việc tiêu thụ sinh thái toàn cầu. Nó nằm trong tay chúng ta, mỗi người chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu từ đây tại capital 21, nơi sẽ mang bạn đến thành công rực rõ”!

Martin Duplatier, người sáng lập của Công ty Martin Duplantier Architectes, hoan ngênh sáng kiến này, “Đây là một cơ hội độc đáo để thiết kế không gian bán lẻ một cách rộng rãi nhưng thanh lịch. Chúng tôi hy vọng những ý tưởng đặc biệt cho mỗi tầng, có một cách tiếp cận sáng tạo cho các trung tâm thương mại”.

“Cuộc thi này đã truyền cho tôi cảm giác rằng đây là bước đi đúng đắn khi chúng ta nhìn vào tương lai của thiết kế. Tôi mong được thấy những công trình đáng kinh ngạc từ các nhà thiết kế khác nhau với những ý tưởng đa dạng của họ về xây dựng thương hiệu và không gian bán lẻ. Đây không phải là vấn đề thắng thua; tôi rất muốn xem cách mà thế hệ mới chứng tỏ những giá trị thiết kế của mình thông qua cuộc thi này”, nhận xét của Kuldej Sinthawanarong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của JARKEN group of companies.

BCI Asia là đơn vị tổ chức chính thức cuộc thi Design Capital 21 cho Công ty Capital City Property Sdn. Bhd.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng tham khảo www.designcapital21.com hoặc gửi email cho [email protected]

Thông tin chi tiết xem thêm tại đây.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xe buýt nhanh trong đô thị
Xe buýt nhanh trong đô thị

Lần đầu tiên tôi đi du lịch nước ngoài là vào năm 2012. Khi đến nhà ga sân bay quốc Read more

05 DE TAI NGHIEN CUU THIET KE 2000 × 1314 px 1200 × 675 px 1200 × 600 px 1 3
Hội thảo ALP 2021 – 2022: “Tương lai không gian sống Việt Nam – Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên”

Ngày 01/07/2022 tới đây, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, LIXIL Việt Nam Read more

Thomas Heatherwick: Chúng ta cần những nơi chốn khơi dậy xúc cảm mạnh mẽ
Thomas Heatherwick: Chúng ta cần những nơi chốn khơi dậy xúc cảm mạnh mẽ

Dự án gần đây của văn phòng thiết kế Thomas Heatherwick đang nhận được nhiều quan điểm khác nhau về Read more

kienviet van de da dang sinh hoc trong do thi 1
Vấn đề đa dạng sinh học trong đô thị

Các dự án ngày nay ngoài những yêu cầu về mặt công năng, thẩm mỹ còn quan tâm đến việc Read more

Mối quan hệ giữa hệ sinh thái nhân văn với hệ sinh thái thiên nhiên trong đô thị Hà Nội
Mối quan hệ giữa hệ sinh thái nhân văn với hệ sinh thái thiên nhiên trong đô thị Hà Nội

Cũng như nhiều đô thị khác ở châu Á trong quá trình phát triển bùng nổ, Hà Nội đang chứng Read more

kienviet long ghep ung pho bien doi khi hau trong quy hoach chung do thi c
Lồng ghép ứng phó biến đổi khí hậu trong quy hoạch chung đô thị

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, quy hoạch đô thị ở Việt Nam là công cụ hữu Read more