Sáng ngày 16/1, lễ trao giải Spec go green 2015 – Giải thưởng Kiến trúc xanh dành cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ đã diễn ra tại Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, Quận Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đến dự Lễ trao giải có ông Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; Ông Chalermsak Pimolsri – Phó tổng Giám đốc Công ty 4 Oranges; Ông Ngô Doãn Đức – Nguyên Phó chủ tịch Hội KTS Việt nam, trưởng BTC giải; ông Kish Nani, Hiệu phó Trường Đại học Quốc gia Singapore; ông Doãn Minh Khôi – PGS.TS.KTS, Viện trưởng Viện QH&KT Đô thị ĐHXD Hà Nội (UAI), ông Lê Trương – Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc- Xây dựng TT-As; ông Đoàn Thanh Hà – Giám đốc công ty H&P; cùng các chuyên gia, kiến trúc sư trẻ và đông đảo các bạn sinh viên.

Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương

Giải thưởng Kiến trúc Xanh – Spec Go Green Awards được tổ chức mỗi năm một lần, trong chu kỳ 3 năm liên tục (2014, 2015, 2016)  do công ty 4 oranges tài trợ, dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và do công ty truyền thông Kiến Việt tổ chức, nhằm khích lệ sinh viên các trường đào tạo kiến trúc hướng đến kiến trúc xanh trong quá trình học tập, khuyến khích các KTS trẻ đề xuất, sáng tạo những công trình kiến trúc xanh thân thiện môi trường và phát triển bền vững.

Giải đã bước sang năm thứ hai, sau 9 tháng phát động (từ tháng 3 đến tháng 12/2015) BTC đã nhận được 126 đồ án tham dự, bao gồm 88 đồ án của sinh viên và 38 công trình của kiến trúc sư. Hội đồng chấm giải đánh giá những bài dự thi năm nay bám sát vào chủ đề và chất lượng hơn. Sau hai ngày mùng 5,6/1, Hội đồng chấm chọn đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải ở hai hạng mục sinh viên và kiến trúc sư trẻ. Năm nay, Giải thưởng Kiến trúc Xanh khuyến khích và chú trọng đến những đồ án thể hiện tốt và rõ việc sử dụng vật liệu xanh và tiết kiệm năng lượng.

Ông Ngô Doãn Đức - Trưởng BTC giải phát biểu khai mạc. Ảnh (c) Hoàng Lương
Ông Ngô Doãn Đức – Trưởng BTC giải phát biểu khai mạc. Ảnh (c) Hoàng Lương

Lễ trao giải có sự tham gia của đông đảo các kiến trúc sư, các chuyên gia, các thầy cô giáo đến từ các trường đại học đào tạo về kiến trúc và đông đảo các bạn sinh viên…cho thấy sức hút và sự quan tâm không chỉ đến giải thưởng mà đến xu hướng, đến sự vận động của tiến trình phát triển kiến trúc Việt Nam đương đại. Đã có 16 giải thưởng được trao, trong đó có 11 giải dành cho sinh viên kiến trúc với đồ án môn học và 5 giải dành cho kiến trúc sư trẻ với đồ án thiết kế.

Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương

Tại buổi lễ, hai tác giả có đồ án đoạt giải nhất ở hai hạng mục, đó là: KTS. Võ Trọng Nghĩa, hạng mục Kiến trúc sư trẻ với công trình “Nhà hàng Sơn La” và Nguyễn Quốc Anh – sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội, hạng mục sinh viên kiến trúc với đồ án “Trung tâm phức hợp Bệnh viện tim Hà Nội”, đã thuyết trình về tác phẩm của mình, qua đó trình bày quan điểm cũng như chiến lược trong thiết kế kiến trúc định hướng phát triển bền vững.

Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương
Ảnh (c) Hoàng Lương

Cuối buổi lễ, trưởng ban tổ chức – PGS.TS. Ngô Doãn Đức tổng kết giải thưởng Kiến trúc xanh – Spec Go Green 2015 và chính thức phát động giải thưởng Spec go green – Giải thưởng Kiến trúc xanh dành cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ năm 2016.

Vân Anh – Quỳnh Nga –  kienviet.net

Ảnh (c) Hoàng Lương

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more